SpStinet - vwpChiTiet

 

Bắc Kạn: Hội thảo khoa học đề tài đánh giá hiệu quả các đề tài/dự án trong sản xuất nông lâm nghiệp và nông thôn giai đoạn 1998-2009 và đề xuất giải pháp phát triển giai đoạn 2010-2015

Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội thảo khoa học đề tài đánh giá hiệu quả các đề tài/dự án trong sản xuất nông lâm nghiệp và nông thôn giai đoạn 1998-2009 và đề xuất giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp và nông thôn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2010-2015.
Dự Hội thảo có đại diện Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các đơn vị trực thuộc, UBND các huyện, thị xã, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Công thương các huyện, Phòng Kinh tế thị xã, Ban giám hiệu và các khoa (nông học, chăn nuôi, lâm nghiệp) Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Viện Nghiên cứu Rau quả, Viện Bảo vệ Thực vật và các nhà khoa học. Đồng chí Hoàng Ngọc Đường - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội thảo.

 Đề tài do Sở KH&CN chủ trì thực hiện. Các tổ chức phối hợp chính gồm Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Viện nghiên cứu Rau quả, Công ty Tư vấn và đầu tư phát triển Bảo vệ thực vật - Viện Bảo vệ thực vật. Thời gian thực hiện trong 5 tháng (từ tháng 12,2009 đến tháng 4/2010).

 

Tại Hội thảo, sau khi nghe cơ quan chủ trì và các cơ quan phối hợp báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài, các đại biểu đã thảo luận tại hội trường. Các ý kiến đều nhất trí đánh giá đề tài đã hoàn thành các nội dung, đạt mục tiêu theo đề cương được phê duyệt; đã đánh giá sâu, toàn diện những đóng góp của KH&CN giai đoạn 1998-2009 đối với công tác phát triển sản xuất nông lâm nghiệp của tỉnh Bắc Kạn. Một số đề tài, dự án đã có tác động tích cực, làm thay đổi nhận thức của bà con nông dân trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ là tài liệu phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ X và Đại hội Đảng bộ các địa phương nhiệm kỳ 2010-2015, xây dựng chiến lược, hoạch định cơ chế, chính sách trong sản xuất nông lâm nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2010-2015.

 Kết luận Hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng của cơ quan chủ trì đề tài và các cơ quan phối hợp, trong thời gian ngắn đã hoàn thành các nội dung được UBND tỉnh giao. Đồng thời yêu cầu cơ quan chủ trì đề tài phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng chỉnh sửa báo cáo theo góp ý của các đại biểu tại Hội thảo, sớm trình Hội đồng KH&CN chuyên ngành của tỉnh nghiệm thu.


TH(tchdkh.org.vn)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả