SpStinet - vwpChiTiet

 

Khởi tranh vòng loại Robocon 2010 khu vực Miền Bắc

Từ ngày 20 - 25/4/2010 tại Hà Nội, vòng sơ tuyển Robocon khu vực miền Bắc sẽ bắt đầu khởi tranh. Tham dự Robocon 2010 khu vực phía Bắc lần này, có 118 đội đến từ các trường đại học và cao đẳng đăng ký tham dự.
Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam (Robocon Việt Nam) là cuộc thi thường niên bắt đầu từ năm 2003 dành cho sinh viên khối kỹ thuật trong cả nước, do Đài Truyền hình Việt Nam đứng ra tổ chức, Toyota Việt Nam là nhà tài trợ chính cho chương trình này.
Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Robo-Pharaohs xây Kim tự tháp". Ý tưởng được dựa trên việc một cỗ máy thời gian ảo đưa những người thợ xây dựng Kim tự tháp của Ai Cập vào trong phòng học của các trường kỹ thuật. Mục tiêu mới là xây dựng các phần của ba Kim tự tháp theo trình tự. Các thành viên trong đội phải có sự nhanh nhẹn, chính xác và phối hợp tốt. Họ phải tuân theo quy định không được sử dụng bất kỳ một vật liệu kết dính nào giữa các khối cấu kiện.

Các đội tuyển sẽ được chia bảng theo nguyên tắc:

Vòng 1:
118 đội được bốc thăm chia thành 30 bảng trên nguyên tắc các đội cùng trường không cùng bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt trong bảng chọn ra đội nhất bảng vào vòng 2.
Vòng 2: 30 đội được chia thành 8 bảng (ABCDEFGH trong đó có 6 bảng 4 đội và 2 bảng 3 đội) thi đấu vòng tròn 1 lượt trong bảng chọn ra 14 đội tuyển của khu vực phía Bắc tham dự VCK (bao gồm 8 đội nhất và 6 đội nhì bảng).
Khu vực Miền Bắc sẽ chọn ra 14 đội xuất sắc nhất cùng 8 đại diện xuất sắc của khu vực miền Trung và 12 của miền Nam tham dự vòng chung kết Robocon 2010 toàn quốc tại Thành phố Buôn Ma Thuột.
ĐT (Theo Vietnamnet)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả