SpStinet - vwpChiTiet

 

Mở lớp đào tạo kỹ thuật sản xuất nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Trung tâm Nghiên cứu nấm và dược liệu HQGANO (quận Bình Tân, TP.HCM) vừa khai giảng lớp thực hành sản xuất nuôi trồng đông trùng hạ thảo (ĐTHT) khóa đầu tiên từ ngày 01-06/11/2015, với sự tham gia của các nhà khoa học nghiên cứu về nấm và đông đảo các học viên đến từ các doanh nghiệp sản xuất, hộ nông dân có đam mê và mong muốn khởi nghiệp với ngành nông nghiệp công nghệ cao còn khá mới này.

Tham gia khóa học, các học viên được đào tạo trực tiếp 6 ngày liên tục với các phần: kỹ thuật tạo môi trường thạch nghiêng, giá thể nuôi ĐTHT; kỹ thuật phân lập, cấy giống ĐTHT; kỹ thuật ươm tơ, nuôi sợi, nuôi trồng, kích mọc mầm tạo quả thể ĐTHT; kỹ thuật thu hoạch, sấy ĐTHT; kỹ thuật phân loại, đóng gói, bảo quản ĐTHT sau thu hoạch. Học viên được sử dụng những trang thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại, dễ dàng tiếp cận với kỹ thuật nuôi trồng ĐTHT. Các buổi học được thiết kế lý thuyết xen kẽ với thực hành, giáo viên theo sát và hướng dẫn chi tiết các kiến thức cơ bản về nuôi cấy ĐTHT và thực hành tại chỗ tất cả các công đoạn nuôi trồng từ chuẩn bị nguyên liệu, chọn giống, tạo giá thể, cấy meo, ươm tơ, nuôi trồng đến thu hoạch, sấy, bảo quản, đóng gói thành phẩm. Sau khóa học, học viên có nhu cầu vẫn có thể được tư vấn và thực hành tại HQGANO.

Đại diện HQGANO cho biết, việc mở các lớp đào tạo kỹ thuật nuôi trồng sản xuất ĐTHT sẽ giúp các bạn trẻ đam mê có một nơi để trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm thực tế. Sau khóa học, học viên có thể tự tay sản xuất, nuôi trồng ĐTHT tại nhà để cung cấp sản phẩm với giá thành hợp lý nhất, từ đó có thể đưa mô hình này đi vào sản xuất đại trà. Trước đó, với sự tư vấn và hỗ trợ của Viện Di truyền Nông nghiệp thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Công ty HQGANO đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu sản xuất ĐTHT theo công nghệ nhà kính hiện đại.

Được biết, sản phẩm ĐTHT HQGANO được nghiên cứu trồng thành công từ chủng Cordyceps Militaris trong phòng thí nghiệm sử dụng giá thể hữu cơ từ gạo lứt, nước dừa.
Lam Vân

Các tin khác: