SpStinet - vwpChiTiet

 

Microsoft Việt Nam và các đối tác đang nhận hồ sơ hỗ trợ vốn khởi nghiệp

CLAS Expara Startup Accelerator là dự án hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, do Microsoft Việt Nam khởi xướng, kết hợp với Expara (công ty Singapore, chuyên cung cấp vốn khởi nghiệp, thúc đẩy và là vườn ươm doanh nghiệp), và CLAS (công ty khởi nghiệp của Trung tâm sáng tạo SHTP Microsoft Việt Nam, công ty dịch vụ phần mềm công nghệ cao chuyên tận dụng công nghệ di động và mạng đỉnh cao kết hợp với phần mềm do công ty tạo ra nhằm đáp ứng theo yêu cầu cụ thể của khách hàng).

Theo đó, Microsoft Việt Nam và các đối tác Expara, CLAS sẽ nhận hồ sơ từ các doanh nghiệp khởi nghiệp cần hỗ trợ vốn kể từ ngày 2/11 - 20/11/2015. Doanh nghiệp khởi nghiệp quan tâm có thể đăng ký tại địa chỉ www.fundacity.com/clas-expara-vietnam-accelerator/apply/525. Hội đồng giám khảo của chương trình sẽ chấm điểm ý tưởng và hồ sơ từ các doanh nghiệp và trao 8 gói tài trợ cho các doanh nghiệp phù hợp trong gói 1 của chương trình Accelerator’s 2016.

Trong khuôn khổ chương trình CLAS Expara Startup Accelerator, Microsoft Việt Nam cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá lên tới 147.000 USD trong vòng 3 năm. Ngoài ra, Microsoft Việt Nam cũng làm việc với các doanh nghiệp khởi nghiệp để phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường cho các giải pháp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hơn thế, Microsoft Việt Nam sẽ hỗ trợ bán hàng cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp.

CLAS sẽ cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật cho các doanh nghiệp tham dự chương trình Accelerator. Công ty Expara sẽ tổ chức các buổi hội thảo chuyên ngành về sở hữu doanh nghiệp, lập kế hoạch và xây dựng mô hình vận hành cho doanh nghiệp, các chiến lược cạnh tranh, quản lý và gọi vốn tài chính liên doanh cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với tổng trị giá khoảng 10.500 USD cho mỗi doanh nghiệp.

Expara Ventures III sẽ đầu tư khoản tiền trị giá khoảng 10.000 USD cho các doanh nghiệp có triển vọng sau thẩm định trung hạn của Accelerator và sẽ đầu tư lên tới 500.000 USD cho doanh nghiệp đạt yêu cầu xuất sắc trong ngày trình diễn chung cuộc (phụ thuộc vào phê duyệt của ủy ban đầu tư và năng lực thực tế của doanh nghiệp).

Ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, nói: “Với Microsoft, Việt Nam là thị trường quan trọng. Đây là thị trường có tiềm năng tăng trưởng lớn, cùng dân số trẻ, đông, năng động và nhiều nhân tài. Microsoft tin rằng nhân sự của các tổ chức tại Việt Nam rất sáng tạo, và họ cần hỗ trợ về vốn, phương thức tiếp cận thị trường và các kiến thức chuyên sâu để khai phá tiềm năng sáng tạo tại các doanh nghiệp. Do đó, Microsoft cùng các đối tác đang nỗ lực trao quyền cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, giúp biến đổi tương lai và tiếp tục phát triển nền kinh tế đất nước thông qua những chương trình hợp tác công nghệ”.

Theo ông Douglas Abrams - Tổng giám đốc Expara Việt Nam, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tư mạo hiểm nhưng thú vị nhất hiện nay cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đông Nam Á.

Microsoft đã và đang tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam thông qua nhiều chương trình khác nhau. Riêng chương trình BizSpark, Microsoft đã tài trợ cho hơn 100 doanh nghiệp được tiếp cận miễn phí công cụ lập trình, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ từ năm 2009. Giữa năm nay, Microsoft đã hợp tác với Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong chương trình Sao Khuê có tiềm năng phát triển tốt để có thể tiếp cận thị trường nước ngoài nhờ gói BizSpark. Gói Khởi nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp được sử dụng công cụ phát triển ứng dụng miễn phí trong vòng 3 năm kèm thêm 3 năm miễn phí sử dụng dịch vụ và công cụ điện toán đám mây của Microsoft với trị giá 750 USD/tháng.

Có thể nói, Microsoft đang tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam qua việc trao quyền cho họ, gia tăng năng suất cho họ nhằm giúp họ làm được nhiều hơn, đạt kết quả cao hơn, qua đó góp phần phát triển kinh tế Việt Nam – nơi Microsoft đang hoạt động.
Nguồn: khoahocphothong.com.vn

Các tin khác: