SpStinet - vwpChiTiet

 

Máy thu trực canh tự động hỗ trợ ngư dân

Sau 13 năm nghiên cứu, kỹ sư Đặng Quốc Thái và các cộng sự ở Công ty Điện tử Hải Phòng đã cho ra mắt sản phẩm Hệ thống thu phát trực canh tự động nhằm hỗ trợ hiệu quả việc cung cấp thông tin cho các tàu thuyền trên biển.
 

Sản phẩm là một máy thu chuyên dụng có chức năng chính là thu trực canh tự động 24/24 trên băng sóng ngắn, với phương thức điều chế đơn biên SSB (sử dụng biên tần trên USB). Máy thu này có khả năng thu các thông tin dự báo thời tiết và thông tin chuyên ngành khác do công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam phát qua hệ thống phát sóng xây dọc bờ biển. Ngoài ra, máy cũng có thể bắt được sóng AM/FM của Đàì Tiếng nói Việt Nam.

Do hướng đến đối tượng ngư dân là chủ yếu nên máy thu trực canh được thiết kế sử dụng không quá phức tạp, nhưng chất lượng thu phát ổn định, không thua kém hàng ngoại nhập.

Giải pháp công nghệ này đã được kỹ sư Đặng Quốc Thái đem đến chương trình Sáng tạo Việt 2013 và theo đánh giá của BTC, đến nay vẫn là độc nhất vô nhị của Việt Nam và vô cùng hữu ích cho ngư dân trong mọi hoàn cảnh.

Sản phẩm cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cũng đã cấp bằng Sáng chế độc quyền
 
Nguồn: Tia sáng

Các tin khác: