SpStinet - vwpChiTiet

 

Máy bay trong suốt sẽ ra đời năm 2050

Theo tiết lộ của Chủ tịch Tập đoàn Airbus, năm 2050 họ sẽ cho ra đời những máy bay đường dài trong suốt.
Chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus là Charles Champion trong một cuộc họp báo ngày 14/6/2011 tại nhạc viên Hoàng gia ở London đã tiết lộ ý đồ của tập đoàn là họ đã có kế hoạch vào năm 2050 sẽ chế tạo máy bay phản lực đường dài trong suốt.
Máy bay sẽ được trang bị những phương tiện kỹ thuật hiện đại nhất để phục vụ hành khách, hướng vào việc giải trí và nghỉ ngơi để hành khách được thư giãn, tránh sự nhàm chán và mệt mỏi khi quãng đường quá dài, thưởng thức những cảnh đẹp ngoài trời hoặc những địa điểm phí dưới mà máy bay bay qua. Song ông không cho biết một cách tỉ mỉ để trở nên trong suốt thân máy bay sẽ phải làm như thế nào.
Tuy nhiên Charles Champion cũng nói bóng gió một số giải pháp công nghệ các nhà thiết kế phải vay mượn của Thiên nhiên. Thí dụ các chi tiết chính của thân máy bay sẽ phỏng theo bộ xương của loài chim, được làm bền chắc tuỳ theo những tải trọng đè lên nó.
Lớp vỏ bọc thân máy bay sẽ có những đặc điểm về tính đàn hồi và có thể thay đổi hình dạng trong một giới hạn nhất định như một bộ da loài vật. Lớp vỏ của thân máy bay gồm những màng không những có thể thay đổi độ trong suốt hoặc màu sắc mà còn điều chỉnh được nhiệt độ trong khoang hành khách.
Theo dự kiến chiếc máy bay trong suốt này sẽ sản xuất hàng loạt vào năm 2050.
Nguồn: Vietnamnet

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả