SpStinet - vwpChiTiet

 

Mẫu hấp thu thụ động LANWATSU

Nhóm tác giả thuộc Công ty TNHH sinh hóa môi trường Bình Lan - Vườn ươm doanh nghiệp KH&CN (Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu chế tạo thành công mẫu hấp thu thụ động để xác định benzene toluene, ethylbenzene và xylene trong không khí. Đây là dụng cụ  dùng để lấy mẫu thụ động ô nhiễm không khí trong nhà, ngoài trời và nơi làm việc mà không cần bơm hút.

Công ty đã đưa ra thị trường các mẫu hấp thu thụ động NO2, SO2, NOx, NH3, O3, HCl, HNO3, acid hữu cơ no C1 - C4, Benzene, Toluene, ethylbenzene và xylene (BTEX). Mẫu hấp thu có dạng hình hộp tròn, cao 13 mm, đường kính 30 mm hoặc 6 mm, phân biệt bởi màu sắc tùy theo từng loại khí. Các giá treo được thiết kế riêng biệt, tiện lợi để lấy mẫu ngoài trời, trong nhà, và phơi nhiễm. Mẫu có thể được tái sử dụng, chỉ cần thay pha hấp thu bên trong với chi phí khoảng 40.000-60.000 VNĐ/lần lấy mẫu.

So với phương pháp lấy mẫu chủ động và phương pháp dùng máy tự động thì lấy mẫu thụ động có ưu điểm là rất ổn định, dễ thao tác, chi phí thấp.

Nguồn: Tạp chí KH&CN Việt Nam

Các tin khác: