SpStinet - vwpChiTiet

 

Lớp học sáng tạo cho lãnh đạo doanh nghiệp

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Systematic Inventive Thinking (SIT., Israel) tổ chức khóa đào tạo Tư duy sáng tạo có hệ thống cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong tháng 6 vừa qua.
 

Lớp học kéo dài ba ngày với gần 40 học viên đến từ 11 doanh nghiệp

Tham gia có 11 doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ, vừa và cả những doanh nhiệp lớn như: Minh Long, Nutifood, Sai Gon food, Thái Tuấn, Viettel group, …

Chương trình là sự tiếp nối khóa huấn luyện “Kinh doanh sáng tạo như người Do Thái” do BSA tổ chức tháng 2/2014 và nằm trong khuôn khổ dự án hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo kéo dài  bốn năm từ 2014 -2018 với sự cố vấn của các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Khóa học tận dụng nhiều tương tác, đề cao sự chủ động của học viên trong toàn chương trình. Mỗi doanh nghiệp là một đội, nhằm làm chung bài tập cho chính thực tế doanh nghiệp mình.

Với sự tư vấn của hai nữ chuyên gia từ SIT là Daphna Murvitz và Idit Biton, doanh nghiệp Việt được đào tạo những phương pháp tư duy mới trong kinh doanh. Điều đặc biệt là doanh nghiệp phải dùng những cái mình đang có để đổi mới, sáng tạo chứ không đầu tư (thinking inside the box). Sự bó hẹp này giúp cho doanh nghiệp có thể đối mặt với những khó khăn nhất của tình hình kinh tế hiện nay nhưng vẫn phát triển mạnh và bền vững.

Nguồn: Tạp chí Tia Sáng

Các tin khác: