SpStinet - vwpChiTiet

 

Lễ trao tặng Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2011

Ngày 30/11/2011, tại Hà Nội Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award) năm 2011.
  

Giải thưởng Honda YES Award được triển khai thành công tại Việt Nam với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (KH&CN)- Bộ KH&CN, Công ty Honda Việt Nam và 6 trường đại học liên kết tại Việt Nam bao gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQGHN, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa TPHCM.
Tham dự Lễ trao giải có ông Tạ Doãn Trịnh- Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, ông Hoàng Ngọc Hà- Vụ Trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Yoichi Harada- Giám đốc Điều hành Quỹ Honda Foundation, ông Koji Onishi- Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, cùng đại diện ngành Giáo dục, Bộ KH&CN, các thầy cô giáo đại diện cho 6 trường Đại học liên kết, các vị phụ huynh và đông đảo các bạn sinh viên thuộc các trường đại học.
Với mong muốn mang cơ hội đến cho nhiều sinh viên xuất sắc, năm nay Giải thưởng đã mở mộng đối tượng xét tuyển thêm 4 khoa của 2 trường Đại học là Đại học Khoa học Tự nhiên- ĐHQGHN và Đại học Giao thông Vận tải.
10 gương mặt xuất sắc đã được nhận giải thưởng Honda YES Award 2011 với tổng giá trị giải thưởng là 30.000 USD và 10 xe máy của Honda Việt Nam. Ngoài ra, những sinh viên này còn có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda YES Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và thực tế có tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian ít nhất là 10 tuần và tối đa là 1 năm trong vòng 5 năm kể từ khi nhận giải thưởng.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên tổ chức giải thưởng từ năm 2006. Sau 6 năm triển khai, giải thưởng đã thu hút được 444 sinh viện tham gia giải thưởng trong đó có 60 sinh viên được nhận giải thưởng Honda YES.
Giải thưởng chính là động lực thôi thúc các sinh viên chinh phục những đỉnh cao mới của khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện để họ phát triển và đầu tư cho các mục tiêu nghiên cứu tiếp theo, góp phần vào việc phát triển nền KH&CN nước nhà.
Nguồn:   Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả