SpStinet - vwpChiTiet

 

Lễ Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về Nhãn hiệu giữa Việt Nam và Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng cục Hành chính Công thương Trung Quốc (SAIC), Đoàn đại biểu cấp cao của Cục Sở hữu trí tuệ cùng đại diện một số Sở KHCN do Cục trưởng Trần Việt Hùng dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Bắc Kinh và một số địa phương của Trung Quốc theo chương trình hợp tác giữa hai bên về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và các đối tượng liên quan đến nhãn hiệu (Nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý) từ ngày 24 đến ngày 29/8/2009.


Ngày 24/8/2009 Đoàn đã đến thăm khu vực trồng đào Pinggu của Bắc Kinh- nơi trồng giống đào ăn quả nổi tiếng của Trung Quốc và đã làm việc với Chi cục Hành chính Công thương quận Pinggu, Cục Hành chính Công thương Bắc kinh. Tham dự buổi tiếp và làm việc với Đoàn có Bà Zhang Huan- Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Tổng cục Hành chính Công thương Trung Quốc; các cán bộ lãnh đạo Cục Hành chính Công thương Bắc Kinh; Chi Cục Hành chính Công thương quận Pinggu và đại diện Hiệp hội các hộ trồng đào Pinggu. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về xây dựng, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu chứng nhận từ thực tế nhãn hiệu chứng nhận cho đặc sản đào Pinggu. Sau buổi làm việc Đoàn đã đi tham quan các vườn đào và trao đổi trực tiếp với các hộ trồng đào ở Pinggu.

Sáng ngày 25/8/2009 Đoàn đã tới thăm và làm việc với Tổng cục Hành chính Công thương Trung Quốc. Tham dự buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn về phía Trung Quốc có ông Fu Shuangjian – Phó Tổng cục trưởng;  các cán bộ lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Nhãn hiệu, Cục Giải quyết khiếu nại nhãn hiệu và một số cơ quan liên quan thuộc SAIC. Tại buổi làm việc này đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ nước CHXHCN Việt Nam và Tổng cục Quản lý Hành chính Công thương nước CHND Trung Hoa về nhãn hiệu và các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu.

Ông Fu Shangjian, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Công thương, đại diện cho phía Trung Quốc và Ông Trần Việt Hùng, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, đại diện cho phía Việt Nam, đã ký kết Bản Ghi nhớ này. Đây là một  Văn kiện quan trọng, đặt nền móng cho quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai bên về đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu và các đối tượng liên quan.

Sau Lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Fu Shuangjian đã mở tiệc chiêu đãi Đoàn Việt Nam. Bữa tiệc đã diễn ra trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau. Cục trưởng Trần Việt Hùng đã mời Lãnh đạo Tổng cục Quản lý Hành chính Công thương Trung Quốc sang thăm Việt Nam. Phó Tổng Cục trưởng Fu Shuangjian đã vui vẻ nhận lời và mời Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ trở lại thăm Trung Quốc vào dịp tổ chức “Tuần lễ nhãn hiệu Trung Quốc” tại Thanh Đảo vào tháng 11 năm nay.

Những ngày tiếp theo, sau khi rời Bắc Kinh, Đoàn đại biểu Việt Nam đã đi thăm và làm việc tại một số địa phương có những đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận như Viện nghiên cứu và Bảo tàng Gấm Nam Kinh, các cơ sở sản xuất chè của Hiệp hội chè Chinsan và Trung tâm kinh doanh lụa tơ tằm Thành phố Hàng Châu. Tại mỗi nơi, Đoàn đều được Lãnh đạo các Cục Công thương, chính quyền địa phương và lãnh đạo các cơ quan, tổ chức hữu quan đón tiếp nồng hậu, chân tình thể hiện tình hữu nghị Việt- Trung truyền thống. Qua đó Đoàn đã tiếp thu được những kinh nghiệm thực tế có giá trị về xây dựng, bảo hộ và quản lý nhãn hiệu, đặc biệt là các nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận liên quan đến chỉ dẫn địa lý.

Ngày 29/8/2009, Đoàn đã lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến đi thăm và làm việc tại Trung Quốc. 
 
 OV (theo Bộ KH&CN)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả