SpStinet - vwpChiTiet

 

Lần đầu tiên tổ chức chung kết Robocon tại Cần Thơ

Ngày 11-5, tại Cần Thơ, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức họp báo  về vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2015 (Robocon 2015).

Cuộc thi năm nay có chủ đề là "Robot đánh cầu lông", sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng TP. Cần Thơ từ ngày 12-17/5/2015. Có 32 đội tuyển xuất sắc nhất tới từ các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước sẽ tranh tài qua các vòng để lựa chọn ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2015.

Đề thi này được nhận xét là khó, yêu cầu cao cả về công nghệ cũng như giải pháp thi đấu. Đội vô địch cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Indonesia từ ngày 21 đến 25-8-2015. Đây là năm thứ 14 liên tiếp Công ty Toyota Việt Nam là nhà tài trợ chính cho cuộc thi này.

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra tại Cần Thơ. Cho đến nay, khu vực ĐBSCL chưa có đội nào tham gia thi đấu cuộc thi này. Do đó, BTC mong muốn cuộc thi sẽ kích thích niềm đam mê sáng tạo cho sinh viên khu vực ĐBSCL. Cuộc thi được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV Cần Thơ 2 từ 20g đến 22g.  

Nguồn: SGGP

Các tin khác: