SpStinet - vwpChiTiet

 

Lần đầu tiên tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học

Một triển lãm chuyên ngành Công nghệ sinh học 2014 với quy mô khoảng 25 gian hàng giới thiệu chuyên sâu những thành tựu nghiên cứu cơ bản và công nghệ sinh học ứng dụng trong lĩnh vực Y – Dược, Nông nghiệp công nghệ cao và xử lý môi trường sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/10/2014, tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Đây là thông tin được Ban tổ chức cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học 2014 (Biotechmart 2014) ngày 16/10.

Tại Việt Nam, hiện nay công nghệ sinh học đã và đang góp phần quan trọng việc tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi; nghiên cứu, phát triển các loại enzyme và protein để sản xuất các loại dược phẩm, vắc xin, sinh phẩm phục vụ điều trị bệnh.

Bà Lê Thị Khánh Vân – Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia cho biết: năm 2014, lần đầu tiên Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học được tổ chức tại Sàn giao dịch công nghệ của Cục Thông tin. Biotechmart 2014 sẽ là nơi các viện, trường, tổ chức KH&CN trưng bày, giới thiệu các nghiên cứu và ứng dụng mới nhất về lĩnh vực đến với các cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và các đối tượng quan tâm.

Biotechmart 2014 lần này sẽ tập trung trưng bày và giới thiệu những công nghệ, sản phẩm và dịch vụ như: Công nghệ sinh học phục vụ phát triển Nông – Lâm – Ngư nghiệp bao gồm công nghệ OMICS, công nghệ gen, công nghệ Protein và enzyme, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học biển; Công nghệ sinh học phục vụ phát triển Y dược bao gồm công nghệ sinh – y học, công nghệ y- sinh học, tin – sinh học; Công nghệ sinh học trong lĩnh vực bảo vệ môi trường bao gồm công nghệ sinh học nano, công nghệ sinh học môi trường, công nghệ vật liệu sinh học.

Trong khuôn khổ Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học sẽ diễn ra 06 Hội thảo chuyên đề và tọa đàm giới thiệu những xu hướng và kết quả nghiên cứu KH&CN mới nhất về công nghệ sinh học trong các lĩnh vực như Y- dược, Nông nghiệp, Xử lý ô nhiễm môi trường và các cơ chế chính sách đầu tư, đổi mới công nghệ.

Biotechmart 2014 thực sự là cơ hội tốt, giúp cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy các công nghệ, thiết bị và đối tác hợp tác trong sự lựa chọn tối ưu.

Nguồn: Truyền thông KH&CN

Các tin khác: