SpStinet - vwpChiTiet

 

Làm lãnh đạo công nghệ thông tin giỏi có khó không?

Hội nghị lãnh đạo công nghệ thông tin (CIO Workshop) do IDG ASEAN tổ chức vào ngày 24|09|2013 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, với thông điệp “Hãy là CIO thông minh… nâng tầm khả năng lãnh đạo và kinh doanh - Be a Smart CIO… elevate your business & leadership skills”, người tham dự sẽ có cơ hội trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu, không chỉ có kiến thức chuyên sâu về CNTT mà còn có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo và quản lí.

Hội nghị còn hướng đến mục tiêu hỗ trợ các CIO mở rộng quan hệ, khách hàng và đối tác tiềm năng: nắm bắt xu hướng và kĩ năng thiết thực từ cộng sự và đồng nghiệp để tìm ra giải pháp cho những vướng mắc mà mình đang gặp phải. Điều này càng có ý nghĩa vì thực tế là chúng ta luôn chậm hơn một nhịp so với các quốc gia phát triển trên thế giới về việc ứng dụng CNTT vào kinh doanh và phát triển kinh tế. Chính vì vậy, CIO Việt Nam phải tăng tốc để lĩnh hội những tri thức tiên tiến về công nghệ, phát huy thế mạnh về nghiệp vụ để có thể xây dựng chiến lược tổng thể, gắn kết mục tiêu kinh doanh và mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin.
 

C“I”O hiện nay không chỉ đơn thuần là Chief Information Technology Officer mà chữ “I” đã được đa dạng hóa để thích ứng với từng mục tiêu của doanh nghiệp - “Integration”, “Infrastructure”, “Innovation”, “Intelligence”,… Cho dù chữ “I” có được đa dạng hóa như thế nào thì bản thân của một CIO có năng lực phải “Smart”. Vậy làm thế nào để “Smart” và phát huy kỹ năng lãnh đạo phát triển kinh doanh, làm thế nào biến đổi chữ “I” thành “E” để trở thành CEO?

Các vấn đề mà hầu hết CIO Việt Nam quan tâm hiện nay sẽ được làm rõ thông qua hàng loạt phiên thảo luận chuyên sâu, đối thoại 2 chiều, đánh giá vấn đề  toàn diện, từ “Vai trò mới của CIO trong quản trị rủi ro”, “Chuẩn bị cho vai trò mới của CIO” đến “CIO|CSO điều hành bộ phận IT như một công ty khởi nghiệp” v.v. với sự chủ trì của những chuyên gia uy tín như ông Ajay Kumar Dhir – chủ tịch APAC CXO Forum & MENA CXO Forum; ông Lê Thanh Tâm – Tổng Giám đốc IDG Đông Nam Á và là chủ tịch CLB CIO&CEO,...

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập Website cio.org.vn

Nguồn: IDG Asean

Các tin khác: