SpStinet - vwpChiTiet

 

Kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TPHCM

Ngày 28/01/2015, tại Trung tâm Hội nghị (272 đường Võ Thị Sáu) đã diễn ra Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM.
 

CBCNV Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM cùng ông Trịnh Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành. Ảnh: H.M.

Tham dự buổi lễ có ông Trịnh Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các CB-VC đã và đang làm việc tại Trung tâm, cùng với sự tham dự của các cơ quan báo, đài.

Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE) được thành lập theo Quyết định số 21/QĐ-UB ngày 18/02/1985 của Ủy ban Nhân dân TP.HCM. Hiện CASE là đơn vị khoa học và công nghệ (KH&CN) hoạt động trong lĩnh vực phân tích thí nghiệm, nằm trong hệ thống các phòng phân tích thí nghiệm của khu vực và cả nước.

Từ ngày đầu thành lập trên cơ sở hợp tác của 2 chính phủ Việt Nam – Pháp với không ít hạn chế của giai đoạn sơ khởi về cơ sở vật chất, nhân lực và trình độ kỹ thuật, đến nay, sau 30 năm hoạt động, Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP.HCM đã trở thành đơn vị KH&CN công lập tự chủ, tự chịu trách nhiệm hoàn toàn, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM với bước phát triển lớn, khẳng định mình, xác lập được uy tín và chỗ đứng trong ngành và trong thị trường hoạt động.

Từ 1985 đến nay, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM đã và đang là một trong những phòng thí nghiệm lớn mạnh của cả nước, với trụ sở chính tại TP.HCM, một chi nhánh tại Cần Thơ và Phòng thí nghiệm chất lượng cao đang được đầu tư, đưa vào hoạt động, cung cấp đa dạng các dịch vụ phân tích thử nghiệm, từ hợp chuẩn hợp quy; xác nhận chất lượng, sửa chữa hiệu chuẩn đến tư vấn; nghiên cứu; đào tạo vv…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Chu Vân Hải, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM cho biết Trung tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai.


Ông Trịnh Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM. Ảnh: H.M.

Tại buổi lễ, ông Trịnh Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM chia sẻ “Trung tâm là một đơn vị điển hình và là cánh chim đầu đàn về phát triển tự chủ của Sở KH&CN TP.HCM. Chúng tôi rất tự hào và sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục hỗ trợ Trung tâm phát triển”.