SpStinet - vwpChiTiet

 

Khu Công nghệ cao TP.HCM: triển khai đầu tư xây dựng giai đoạn II

Sau 13 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng giai đoạn I và đang đẩy nhanh việc triển khai đầu tư xây dựng giai đoạn II.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý SHTP cho biết thông tin trên tại lễ kỷ niệm 13 năm thành lập SHTP vào sáng 23/10. Qua 13 năm xây dựng và phát triển, đến nay, SHTP đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 82 doanh nghiệp (DN) với tổng số vốn đăng ký hơn 4,379 tỉ USD. Trong số 46 DN đã đi vào hoạt động, có nhiều tập đoàn lớn, như: Intel, Nidec, Samsung, Jabil, Datalogic, Sonion...

Tổng giá trị sản xuất của DN trong SHTP đến thời điểm này đạt hơn 13,6 tỉ USD; phục vụ chủ yếu cho xuất khẩu, chiếm hơn 90%. Tỉ lệ xuất khẩu của SHTP tăng đều qua các năm với mức bình quân 5%/năm. Năng suất lao động tại SHTP tăng gấp hơn 7 lần so với năng suất lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM; giá trị gia tăng của các sản phẩm sản xuất đạt  22%. Hướng phát triển tiếp theo của SHTP đó là lấy DN khoa học - công nghệ, thu hút đầu tư và liên kết sản phẩm theo chuỗi làm trục phát triển.
 

Khu CNC TP.HCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tất Thành Cang, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố đánh giá cao hiệu quả hoạt động của khu công nghệ cao này. Đó là đóng góp tích cực trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng của thành phố từ chiều rộng sang chiều sâu; thu hút nguồn vốn FDI cho tăng trưởng kinh tế thành phố theo hướng tăng dần tỉ trọng công nghiệp kỹ thuật cao, dịch vụ công nghệ cao.

Với những thành tựu đã đạt được trong 13 năm, SHTP vinh dự được Chủ tịch nước quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Nguồn: truyenthongkhoahoc.vn

Các tin khác: