SpStinet - vwpChiTiet

 

Khởi động quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM 2015

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ vừa cho biết, từ nay đến 30/10/2015, Trung tâm sẽ nhận hồ sơ dự xét tham gia Quỹ Bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM cho các đối tượng là những tài năng trẻ có quốc tịch Việt Nam, không quá 30 tuổi, đang học tập, làm việc tại TP.HCM; có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu, làm việc, được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh thuộc 5 lĩnh vực: học tập, giảng dạy, văn hóa nghệ thuật, thể dục - thể thao và khoa học kỹ thuật.
Hội đồng Quỹ Bảo trợ đã đưa ra các tiêu chí cụ thể cho các đối tượng là học sinh, sinh viên tài năng; giảng viên, giáo viên trẻ tài năng; vận động viên trẻ tài năng; nghệ sĩ trẻ tài năng; cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ tài năng. Đối với các nhà khoa học, nghiên cứu viên trẻ tham gia quỹ phải có các công trình nghiên cứu, bằng phát minh, sáng chế từ cấp tỉnh, thành, bộ, ngành trở lên; có bài viết được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế hoặc có các công trình nghiên cứu, phát minh, sáng chế, giải pháp kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong thực tế mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, được nhà nước hoặc các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Tùy theo từng lĩnh vực, tài năng trẻ sẽ nhận được các loại giải thưởng, học bổng, điều kiện, phương tiện nhằm hỗ trợ phát triển năng khiếu trong nghiên cứu, học tập, thi đấu, biểu diễn. Kinh phí hỗ trợ từ 10 - 30 triệu đồng dành cho mỗi cá nhân. Hội đồng Quỹ sẽ công bố kết quả và trao bảo trợ vào tháng 12/2015. Thông tin chi tiết về chương trình và các mẫu biểu đăng ký, liên hệ trực tiếp tại Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ TP.HCM hoặc qua website: www.khoahoctre.com.vn.
Lam Vân
 

Các tin khác: