SpStinet - vwpChiTiet

 

Khởi động khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014

Tiếp nối thành công từ khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2013, Công ty Anphabe kết hợp với đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen tiến hành cuộc khảo sát 2014 với quy mô lớn hơn và phương pháp chuyên sâu hơn. Đây là khảo sát chuyên nghiệp tại Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đo lường và nâng cao sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng.

Theo đó, mỗi công ty sẽ được Anphabe và Nielsen đo lường “sức khoẻ” thương hiệu nhà tuyển dụng theo 4 giai đoạn thu hút nhân tài: Awareness – Mức nhận biết về nhà tuyển dụng; Interest – Mức quan tâm chọn công ty là nơi làm việc tương lai; Desire – Mức yêu thích, ghi nhận công ty như là nơi làm việc lý tưởng; Action – Mức sẵn lòng ứng tuyển khi công ty có vị trí phù hợp.
 

 
Anphabe cho biết, một điểm mới của khảo sát năm nay là bản đo lường độ yêu thích thương hiệu nhà tuyển dụng của từng công ty do chính nhân viên nội bộ đánh giá. Khoảng cách trong đánh giá của nhân tài bên ngoài và nhân viên bên trong cũng sẽ là một thông tin quan trọng để doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều về thương hiệu nhà tuyển dụng của mình. Dự kiến, tháng 1/2015,  các công ty tham gia khảo sát sẽ nhận được kết quả đo lường sức khoẻ thương hiệu nhà tuyển dụng (nội bộ và bên ngoài) cùng kết quả toàn thị trường bao gồm các xu hướng động cơ nghề nghiệp/quản trị thương hiệu nhà tuyển dụng mới nhất và danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2014.

Khi công bố kết quả khảo sát, Anphabe và Nielsen đồng thời cũng sẽ chia sẻ báo cáo đặc biệt về phân khúc nhân tài (Talent Segmentation), một nghiên cứu chuyên sâu lần đầu tiên về nhóm nhân tài điển hình tại thị trường Việt Nam (đặc điểm chung, tính cách, động cơ, kỳ vọng và ưu tiên nghề nghiệp). Bà Thanh Nguyễn (Giám đốc điều hành Anphabe) chia sẻ, điểm mấu chốt cho chiến lược nhân sự thành công không phải là công ty tuyển được người giỏi nhất mà là người phù hợp nhất. Kết quả nghiên cứu chuyên sâu về phân khúc nhân tài Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc nhân định thị trường nhân lực và đề ra chiến lược thương hiệu nhà tuyển dụng phù hợp cho từng nhóm nhân tài để thu hút, tạo động lực và giữ chân họ hiệu quả nhất.
LV (nguồn: Anphabe)

Các tin khác: