SpStinet - vwpChiTiet

 

Khởi động cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2016

Microsoft vừa phối hợp cùng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khởi động cuộc thi “Cúp Sáng tạo Microsoft” - Microsoft Imagine Cup 2016 tại Trung tâm Văn hóa Hoa Kỳ - American Center, tại TP.HCM.

Mang tính toàn cầu, Microsoft Imagine Cup là cuộc thi sáng tạo thường niên trong ngành công nghệ thông tin. Cuộc thi phát động tư duy sáng tạo của hàng triệu thanh thiếu niên trong lĩnh vực công nghệ, giúp các em ứng dụng những công nghệ mới nhất để tạo ra những sản phẩm, giải pháp và ứng dụng trong đời thực, giải quyết các bài toán và thách thức nhiều mặt trong cộng đồng.

Mỗi năm, hàng triệu sinh viên trên toàn cầu đã và đang tham dự cúp Sáng tạo Microsoft Imagine Cup. Đây là những thành viên mới chỉ sử dụng các công cụ Microsoft lập trình các mã đầu tiên trong vòng nửa tiếng hoặc là những sinh viên đại học thành thục về lập trình, đang sử dụng gói miễn phí Microsoft Azure phát triển các dịch vụ đám mây. Bước vào năm thứ 14, Microsoft Imagine Cup đã và đang đồng thời mở ra cơ hội cho sinh viên toàn cầu tìm hiểu, xây dựng và dự thi trên nền tảng, công cụ, dịch vụ sáng tạo của Microsoft.

Cúp sáng tạo Microsoft Imagine Cup 2016 được phát động và đồng tổ chức bởi NASA đã gia tăng niềm hứng khởi với việc bổ sung hạng mục mới cho Cúp Sáng tạo mang tên “Imagine Cup Earth Global Student Contest” ngoài những hạng mục truyền thống như Games, Innovation và World Citizenship. Hạng mục mới do Microsoft cùng NASA kiến tạo nhằm mục tiêu tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ trở thành những chuyên gia về kiến tạo, ước mơ, những lập trình viên tương lai hiểu thêm về nguyên tắc lập trình cơ sở và khám phá những công nghệ mới nhất để tạo dựng nên đồ hình ngôi nhà mơ ước.

NASA đưa đến một mảng các nội dung và dữ liệu ấn tượng trong các nhiệm vụ khoa học về trái đất cùng các tầm nhìn không gian nhằm giúp chúng ta hiểu hơn về hành tinh trái đất yêu quý, cải tiến cuộc sống và bảo vệ tương lai nhân loại. Cúp “Imagine Cup Earth Global Student Contest” kêu gọi các học sinh từ lứa tuổi 6-18 tham dự, khám phá những nghiên cứu khoa học thú vị và quan trọng. Dù năng lực lập trình của thí sinh ở mức nào, các thí sinh đều được đón nhận để mơ ước, xây dựng những ý tưởng sáng tạo và mạnh dạn ứng dụng vào cuộc sống.

Tại Việt Nam, vòng khởi động của cuộc thi này bước đầu đã thu hút rất nhiều sinh viên với hơn 100 ý tưởng sáng tạo được đăng ký. Những ý tưởng này đều có khả năng thực thi và là các ứng dụng, games, giải pháp tích hợp... nhằm mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn. Vượt qua những tiêu chí tuyển chọn khá khắt khe, 3 ý tưởng JustNoti.Me, Gameplay và LeapMotion được lựa chọn để thuyết trình trong ngày khởi động Imagine Cup 2016.

Cam kết của Microsoft Việt Nam là tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ kỹ thuật số Việt Nam biến đổi tương lai và Cuộc thi Microsoft Imagine Cup 2016 là một trong những sáng kiến được lãnh đạo Microsoft Việt Nam đặt ưu tiên hàng đầu nhằm phát động và ươm mầm các tài năng công nghệ trẻ. Trong nhiều năm, sản phẩm dự thi của Việt Nam đều được đánh giá là có tính sáng tạo, thực tế và đã gây được những ấn tượng cao khi tham dự vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu”, Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Dự kiến, ngày 6.4.2016, vòng chung kết Microsoft Imagine Cup 2016 tại Việt Nam sẽ được tổ chức và 3 ý tưởng sẽ được lựa chọn để tham dự vòng chung kết tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ đây, sẽ tuyển ra các đội ưu tú tham dự vòng chung kết toàn cầu vào tháng 7.2016. Toàn bộ các ý tưởng tranh tài trong vòng chung kết sẽ có cơ hội nhận được những giải thưởng hết sức giá trị từ Microsoft và các nhà tài trợ. Giải thưởng cao nhất có trị giá 50,000 USD.
Nguồn: khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Các tin khác: