SpStinet - vwpChiTiet

 

Khởi động chương trình “Máy tính cho cuộc sống 2014”

Triển khai thí điểm mô hình lớp học tương tác cùng sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; trao tặng sách giáo khoa điện tử Classbook cùng máy tính để bàn All-in-one (AIO) cho các trường học và tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) phổ cập tin học đến các vùng sâu vùng xa… là 3 nội dung chính mà Intel Việt Nam cam kết thực hiện trong năm 2014 trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cho cuộc sống” do Bộ TT-TT khởi xướng.


Lãnh đạo Bộ TT-TT tham quan khu trưng bày thiết bị sách giáo khoa điện tử Classbook.

Nâng cao chất lượng giáo dục

Trong thời đại số hóa và bối cảnh kinh tế tri thức phát triển mạnh mẽ ngày nay, một môi trường giáo dục hiện đại với các ứng dụng công nghệ tiên tiến trong cả quá trình dạy và học đang trở thành một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam. Công nghệ cũng giúp tạo nên một môi trường giáo dục lý tưởng nơi nhà trường, gia đình và học sinh luôn có thể tương tác với nhau thường xuyên.

Qua 17 năm đồng hành và phát triển cùng Việt Nam, hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của công nghệ trong công tác giáo dục, mới đây, trong ngày hội “Máy tính cho cuộc sống” tại Thái Nguyên, Intel đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Bộ TT-TT cam kết sẽ trao tặng 100 thiết bị sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới cho 5 phòng học tại Thái Nguyên và 4 tỉnh khác nhằm triển khai thí điểm các lớp học tương tác sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook.

Các lớp học tương tác - nơi học sinh, giáo viên có thể sử dụng những sản phẩm công nghệ cao như máy tính bảng để kết nối, tương tác thay cho bảng đen, phấn trắng và sách giáo khoa giấy truyền thống - sẽ không còn là ước mơ xa tầm tay.

Thiết bị sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới là sản phẩm của sự hợp tác chặt chẽ giữa Intel và Công ty cổ phần Sách điện tử giáo dục EDC (Nhà xuất bản Giáo dục) trong thời gian qua. Đây là thiết bị chuyên dụng cho giảng dạy và học tập, được cài sẵn trọn bộ hơn 300 đầu sách giáo khoa điện tử tương tác và bổ trợ theo chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT từ lớp 1 đến lớp 12 cùng các ứng dụng giáo dục bổ ích, lý thú và các phần mềm tương tác cần thiết cho môi trường lớp học thế hệ mới.

Thiết bị Classbook hứa hẹn sẽ trở thành “người bạn” học tập, giúp việc học trên lớp và ở nhà của các em học sinh thêm thú vị và hiệu quả.

Thu hẹp khoảng cách số

Cũng trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ trên, Intel cũng sẽ tiếp tục trao tặng các phòng máy tính được trang bị máy tính bảng, máy tính để bàn AIO cùng các phần mềm giải pháp tương tác cho các trường học ở các vùng sâu, vùng xa nhằm thu hẹp khoảng cách số giữa các khu vực thành thị và nông thôn, khi mà “Công nghệ thông tin đã trở thành một trong những động lực quan trọng nhất đối với phát triển kinh tế - xã hội. Vẫn còn nhiều nơi, nhiều người dân chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ công nghệ hiện đại. Còn nhiều việc phải làm để đảm bảo quyền được tiếp cận công nghệ cao cho mọi người dân, thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền”, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son đã chia sẻ tại ngày hội “Máy tính cho cuộc sống”.

Cũng trong năm 2014, bên cạnh việc trao tặng các phòng máy tính cho các trường học, Intel sẽ cùng các đối tác thực hiện mục tiêu cung cấp ra thị trường hơn 100.000 máy tính với giá ưu đãi được tích hợp miễn phí gói phần mềm giáo dục, kết nối Internet để đông đảo người dân có thể dễ dàng sở hữu máy tính phục vụ cho công việc, học tập và vui chơi.

Một trong những điểm sáng của năm nay là trang thông tin điện tử cho chương trình “Máy tính cho cuộc sống” mà Intel sẽ hỗ trợ Bộ TT-TT xây dựng. Đây là nơi tổng hợp và lưu giữ các kiến thức, giải pháp e-learning, cũng là cầu nối thông tin giữa Intel, Bộ TT-TT và cộng đồng.

Ông Mai Sean Cang, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: “Thông qua sự hợp tác và đồng hành cùng sáng kiến “Máy tính cho cuộc sống”, Intel mong muốn máy tính ngày càng trở nên thân thuộc và gần gũi với mọi người dân Việt Nam, góp phần cải thiện cuộc sống cũng như nâng cao tri thức cho cộng đồng”.
 
Nguồn: SGGP

Các tin khác: