SpStinet - vwpChiTiet

 

An toàn thông tin – con đường tất yếu của xã hội thông tin

Ngày 1/11, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) họp báo giới thiệu về Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam lần 6 với chủ đề “thể chế hóa ATTT – con đường tất yếu của sự phát triển xã hội thông tin hiện đại”. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Khách sạn New World (TP.HCM) vào ngày 13&14/11/2013.

Ngày ATTT lần 6 tiếp tục đề cập đến sự phát triển hạ tầng công nghệ an ninh, bảo mật, các giải pháp và ứng dụng mới nhất, các vấn đề thời sự cấp bách nhằm nâng cao nhận thức, cảnh báo và khắc phục các vấn đề ATTT. Đặc biệt, sự kiện lần này tập trung vào vấn đề ATTT trên thiết bị di động và tình hình bảo mật CNTT.
 

Ông Nguyễn Anh Tuấn (PGĐ Sở TT-TT TP.HCM) cũng đề xuất giải thưởng báo chí về ATTT. Ảnh: LV. 
 
Phần hội thảo chính sẽ gồm các báo cáo về thực trạng ATTT khu vực phía Nam; những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới; các vấn đề thời sự ATTT, giao lưu trao đổi giữa các nhà quản lý nhà nước và các chuyên gia ATTT về tình hình ATTT, các định hướng chiến lược ATTT… Bên cạnh đó là cuộc thi “Sinh viên với ATTT” dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc; triển lãm trưng bày giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức, doanh nghiệp.

Theo ông Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, càng ngày việc đề cao ATTT càng trở nên vô cùng cấp bách. Bước đầu Sở TT-TT TP.HCM làm đầu mối đã xây dựng 15 quy trình xử lý ứng phó kịp thời các sự cố liên quan đến ATTT. Dự kiến, cuối năm sẽ phối hợp với một số cơ quan ban ngành tổ chức tổng diễn tập 15 quy trình này. Sở cũng thành lập đội ứng cứu thường trực đặt tại Trung tâm CNTT-TT TP.HCM.

Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết, ngày ATTT là sự kiện truyền thống của giới CNTT-TT Việt Nam. Với những chia sẻ về giải pháp công nghệ mới nhất, về kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia an toàn bảo mật, các nhà quản lý và các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực trong cong tác ATTT của các cơ quan, doanh nghiệp và nêu cao nhận thức của cộng đồng xã hội về ATTT.
Lam Vân    

Các tin khác: