SpStinet - vwpChiTiet

 

Khai trương VSV Corner theo mô hình thung lũng Silicon Việt Nam

Chiều ngày 15/11, VSV Corner nằm trong Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức khai trương.
 
VSV Corner được hình thành với mục tiêu trở thành địa điểm tập trung, trao đổi thông tin và làm việc của các nhà đầu tư thiên thần và các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam.

Tại VSV Corner, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm các startup tiềm năng ở các giai đoạn phát triển tuỳ theo nhu cầu đầu tư của mình, tìm thêm các đối tác để đồng đầu tư hay tìm kiếm các nguồn lực và cố vấn cho các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư của mình. Đây đồng thời cũng là không gian làm việc chung sáng tạo dành cho các startup.

Tại đây, VSV Corner hướng đến xây dựng một cộng đồng cùng chí hướng, luôn thúc đẩy các startup nỗ lực phát triển mỗi ngày, thông qua mạng lưới kết nối rộng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp và các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp được tổ chức hàng tuần.

VSV Corner là bước đi chiến lược tiếp theo của đề án VSV, tiếp nối các thành công bước đầu của mình trong việc xây dựng mô hình Tổ chức Thúc đẩy Kinh doanh tại Việt Nam (VSV Accelerator – VSVA) vào năm 2014 để làm cầu nối giữa Startup và nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam; Các doanh nghiệp thành công của VSVA có thể kể tới như: Lozi, TechElite, JobWise, LoanVi…

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân cũng chia sẻ về sự quyết tâm của Chính Phủ Việt Nam trong việc đầu tư vào Khoa học và Công nghệ. Ông cho biết, Việt Nam xếp thứ 52, hiện chỉ còn đứng sau Malaysia và Singapore trong bảng xếp hạng về Khoa học và Công nghệ thế giới, trong khi đó Thái Lan xếp thứ 55.

Theo bà Thạch Lê Anh - Chủ nhiệm Đề án Vietnam Silicon Valley: "VSV Corner ra đời đánh dấu sự tập trung của VSV trong việc hỗ trợ nhà đầu tư tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Chúng ta cũng nhìn thấy được rằng các nước bạn trong khu vực đã bắt đầu công nhận và nhìn nhận thị trường Việt Nam là điểm đến tập trung cho khởi nghiệp công nghệ và là một trong những thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư cũng như cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường".
Nguồn: khoahocphattrien.vn

Các tin khác: