SpStinet - vwpChiTiet

 

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XV-2009

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XV- 2009 đã khai mạc tối 28-7, tại Hà Nội.

Tham dự Hội thi năm nay có 52 đơn vị đại diện cho 49 tỉnh, thành phố và 3 ngành với 220 thí sinh là những học sinh đã có những thành tích xuất sắc về tin học, thuộc cả 3 khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Để được tham dự Hội thi, tất cả các thí sinh đã phải trải qua các vòng thi tại cơ sở và vòng thi cấp tỉnh, thành phố. Trên cơ sở kết quả thi này, mỗi tỉnh, thành phố chọn ra những học sinh xuất sắc nhất về dự Hội thi toàn quốc. Mỗi cấp học, mỗi tỉnh chỉ được cử một thí sinh tham dự, riêng cấp Trung học phổ thông có thể cử một hoặc hai em, ngoài ra một số tỉnh còn có thêm học sinh tham dự phần thi phần mềm sáng tạo do chính các em làm ra.

Hội thi năm nay có sự góp mặt của hai thí sinh nhỏ tuổi nhất (9 tuổi) là Phạm Thị Thu Trang, dân tộc Tày, học sinh lớp 3 đến từ đoàn Tuyên Quang và Nguyễn Đức Minh, học sinh lớp 3 đến từ đoàn Thanh Hóa. Ngoài ra, có 8 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Nội dung thi năm nay có sự đổi mới hoàn toàn ở cách ra đề thi cho bảng C (khối Trung học phổ thông). Đề thi tập trung vào đánh giá năng lực thực hành, không nặng về lý thuyết, Ban tổ chức Hội thi thông báo và cho biết trước chủ đề. Các tỉnh, thành phổ biến chủ đề cho các thí sinh bảng C chuẩn bị chương trình máy tính từ nhà và hoàn thiện bài thi của mình trong thời gian thi là 150 phút ngay tại Hội thi toàn quốc.

Với cách thi này, cuộc đua tài giữa các thí sinh bảng C hứa hẹn nhiều gay cấn, thú vị.

Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo sẽ tổ chức thi đấu đối kháng theo mô hình sân khấu hóa và lựa chọn ra 4 đội xuất sắc tham dự vòng chung kết sẽ diễn ra sáng 30-7.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XV- 2009 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức.

TX (theo qdnd)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả