SpStinet - vwpChiTiet

 

Khai mạc hội thảo quốc tế: Chia sẻ nguồn nước-tương lai phát triển cho Đồng bằng sông Mekong

Sáng 27/11/2014, tại Đại học Bách Khoa TP. HCM đã diễn ra buổi khai mạc hội thảo quốc tế chủ đề Chia sẻ nguồn nước: tương lai phát triển cho đồng bằng sông Mekong do Phòng thí nghiệm Nghiên cứu về Nước khu vực Châu Á phối hợp cùng với các trường RECIF đến từ Pháp, Canada, Thụy Sĩ tổ chức.
 
Các thành viên tham dự buổi hội thảo cùng với giáo sư George  Vachaud (đứng giữa)

Hội thảo sẽ tập trung vào 5 phần: Quản lý toàn diện nguồn nước, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, lưu vực sông, vấn đề thủy văn đô thị - ngập lụt, các đề tài nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu về Nước khu vực Châu Á (PTN. CARE) và một số lĩnh vực liên quan. Hội thảo cũng sẽ chia sẻ cách quản lý nguồn nước cũng như quản lý bền vững nguồn nước ở vùng đồng bằng sông Cửu Long qua đó tim kiếm giải pháp phù hợp để quản lý nguồn tài nguyên này hiệu quả. PGS.TS Vũ Đình Thành, hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM cho biết ông mong muốn hội thảo sẽ giúp nhận dạng những nhu cầu bức thiết về kinh tế xã hội và công nghệ, xác định những ràng buộc, những mối dây liên hệ giữa quản lý nguồn nước và quy hoạch vùng lãnh thổ.  

Được biết PTN CARE là một thành viên trong Mạng lưới kết nối nghiên cứu về nước trong khuôn khổ RECIF – Tổ chức quốc tế gồm 14 trường đại học nói tiếng Pháp đến từ 11 quốc gia ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi.

Trong buổi khai mạc, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM cũng trao bằng TS danh dự cho GS George Vachaud vì những đóng góp của ông cho ngành KH&CN tại Việt Nam cũng như đã hướng dẫn các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Pháp; làm việc với Việt Nam trong nhiều năm về nguồn nước như nghiên cứu dự án sông Hồng; các vấn đề ô nhiễm nước và sự giúp đỡ của ông để phát triển PTN. CARE.  

Buổi khai mạc hội thảo có sự tham gia của các chính khách, chuyên gia và nhà khoa học đến từ Pháp, Canada, Thụy sỹ  và Việt Nam. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày từ 27-28/11/2014
 
Hoàng Mi


 

Các tin khác: