SpStinet - vwpChiTiet

 

Ăn hoa quả màu tím giúp phát huy tác dụng chất sắt trong miễn dịch

Ăn những hoa quả có sắc tím có thể giúp tránh các bệnh như Alzheimer, các vấn đề ở tim và ung thư. Tỉ lệ đa xơ cứng và bệnh Parkinson cũng có thể giảm nếu ăn nhiều các loại quả có sắc tím như mận, doi, nam việt quất…, theo nghiên cứu của ĐH Manchester.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nên có 1-2 trong số 5 khẩu phần rau quả mỗi ngày là quả tím. Các nhà khoa học cho rằng một loại hợp chất trong loại quả tím có thể giúp chống lại những ảnh hưởng có hại của chất sắt mà có thể gây hại cho các tế bào. Mặc dù chúng ta luôn nói rằng các khoáng chất có ảnh hưởng tốt cho sức khỏe nhưng chỉ khi nó tương tác với các hợp chất khác trong cơ thể. Với chất sắt, nếu không tương tác với các chất khác thì lại có thể gây ngộ độc.
Hợp chất có trong các loại quả có sắc tím có thể “bao vây” phân tử sắt và vô hiệu hóa khả năng gây hại của chúng. Trà xanh và nghệ cũng chứa hợp chất tương tự.
Trưởng nhóm nghiên cứu, GS Douglas Kell cho biết: “Chúng ta đều nghĩ rằng chất sắt là tốt cho cơ thể. Điều này chỉ đúng khi chúng ở dạng phù hợp với cơ thể. Nhưng nếu ở dạng khác thì lại không tốt chút nào bởi vì nó sẽ phản ứng với những thứ mà thường sẽ làm hại cơ thể. Quá nhiều sắt tự do sẽ khiến khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể bị chặn lại, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

QN( Theo http://www.xaluan.com)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả