SpStinet - vwpChiTiet

 

Họp báo ra mắt Triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Màu nhuộm và Mực in lần thứ 2 – Coatings Expo Vietnam 2015

Ngày 29/1/2015, tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế chuyên ngành Sơn phủ, Màu nhuộm và Mực in lần thứ 2 – Coatings Expo Vietnam 2015
 
Họp báo giới thiệu Coatings Expo Vietnam 2015. Ảnh: H.M.

Coatings Expo Vietnam 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 12 tháng 06 năm 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM với quy mô 80 gian hàng, khoảng 100 công ty trong và ngoài nước (từ Việt nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Ukraina,…) và sẽ đón khoảng 3.000 lượt khách tham quan.

Coatings Expo Vietnam 2015 được tổ chức đồng thời cùng với 2 triển lãm chuyên ngành kỹ thuật cao su và sản xuất săm lốp xe (Rubber Vietnam 2015) và triển lãm ngành giấy (Paper Vietnam 2015).

Sản phẩm trưng bày tại triển lãm bao gồm: nguyên vật liệu, nhựa, bột màu, phụ gia, dung môi,, máy móc, trang thiết bị sản xuất, kiểm tra, an toàn sức khỏe và mội trường, các sản phẩm sơn phủ và mực in…….

Tại buổi họp báo, TS. Phùng Hà - nguyên Cục trưởng Cục Hóa chất nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Sơn phủ, Màu nhuộm và Mực in.  Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Lạc Huyền - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam đã cập nhật hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành sơn và mực in Việt Nam cũng như tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. Theo bà Huyền, năm 2013 cả nước đã sản xuất được 330 triệu lít sơn và 24.000 tấn mực in với giá trị ước đạt 1 tỉ USD. Bà còn cho biết thêm, hiện nay tỉ lệ tiêu thụ sơn và mực in tại Việt Nam chỉ đạt 4 lít/người, thấp hơn rất nhiều so với các nước châu Âu, Mỹ, Thái Lan, Singapore nên tiềm năng phát triển của ngành rất khả quan. 
 
H.M.

Các tin khác: