SpStinet - vwpChiTiet

 

Advance Saigon 2017: kết nối các startup và nhà đầu tư Việt - Hàn

Ngày 14/4, trong khuôn khổ của sự kiện Advance Saigon 2017, Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) và Saigon Innovation Hub (SIHUB), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức lễ sơ kết và trình diễn kết quả Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TOT-HCM) dành cho các trường đại học tại TP.HCM. Chương trình đã lựa chọn 28 giảng viên ở 6 trường đại học trên địa bàn TP.HCM, sẽ cùng các cán bộ chuyên trách của SIHUB làm nòng cốt cho hoạt động kết nối và triển khai hợp tác trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại TP.HCM.

TOT-HCM được xây dựng trên cơ sở chương trình giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do IPP2 phát triển và được thực hiện thí điểm trong năm 2016 với mục tiêu kết nối các trường đại học trên toàn quốc cùng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Chương trình bao gồm hai tuần đào tạo tập trung (Boot Camp) từ ngày 4-14/4/2017 và 2 hội thảo đào tạo tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 7/2017. Trong 10 ngày Boot Camp, các giảng viên đã cùng làm việc và trải nghiệm các nội dung chuyên sâu về công cụ, phương pháp và tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cùng các chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm làm việc ở nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, ban tổ chức TOT-HCMC cũng mời nhiều doanh nhân khởi nghiệp, các nhà phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đến chia sẻ và hỗ trợ chương trình đào tạo.
 

Các nhóm trình diễn kết quả sau khi tham gia khóa Boot Camp của chương trình TOT-HCM. Ảnh: LV.

Kết quả của 2 tuần đào tạo chuyên sâu là các đề xuất phát triển dịch vụ hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp do các nhóm tham gia Boot Camp xây dựng, tạo tiền đề cho hoạt động phát triển các chương trình, dự án hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong trường đại học trong tương lai.

Global Demo Day “Advance Saigon 2017” được tổ chức bởi Hebronstar, bao gồm nhiều nội dung như cuộc thi pitching giữa các startup, gian hàng triển lãm, tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, hội thảo chuyên sâu, kết nối với nhà đầu tư đến từ nhiều nước trên thế giới. Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ 12 – 14/4 với sự tham dự của hơn 20 startup từ Việt Nam và Hàn Quốc, qua đó các startup và nhà đầu tư Việt – Hàn có nhiều cơ hội giao lưu cởi mở, kết nối thân thiện, tạo dựng mối quan hệ bền chặt trước khi gia nhập vào thị trường Việt Nam.
 

Gian hàng startup Citipass giới thiệu mô hình du lịch thông minh qua ứng dụng di động. Ảnh: LV.
 
Ở ngày cuối cùng, 14/4, sự kiện Advance Saigon 2017 được chia làm 3 phiên gồm các diễn văn chính, hội thảo chuyên sâu và các bài thuyết trình của startup. Song song đó là khu vực triển lãm, giới thiệu của các nhóm startup và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp như: Citipass (mô hình du lịch thông minh); taxigiare.net (ứng dụng so sánh và gọi taxi giá rẻ); AntBuddy (giải pháp hỗ trợ giao tiếp và chăm sóc khách hàng toàn diện nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ); TicketBox (công ty bán vé sự kiện trực tuyến);…
 

Phần thuyết trình của các startup. Ảnh: LV.

Advance được khởi động vào năm 2016 tại Hàn Quốc, lần tổ chức thứ 2 là Advance San Francisco, là một sự kiện chọn lọc những công ty mới, nhiều tiềm năng từ Hàn Quốc và các nước khác nhằm cung cấp mạng lưới đối tác toàn cầu và hỗ trợ tăng cường các cơ hội đầu tư. Thông qua Advance Saigon 2017, các công ty tham gia có cơ hội gặt hái kiến thức chuyên sâu để chuẩn bị bước vào thị trường nước ngoài, đồng thời trải nghiệm văn hóa Việt Nam.
Lam Vân 

Các tin khác: