SpStinet - vwpChiTiet

 

Hơn 1.000 người khiếm thính, học sinh, sinh viên và cộng đồng dân cư cùng hành động vì môi trường

Tiếp nối thành công của chương trình Ngày Trái đất Việt Nam 2015, ngày 17/4/2016, tại TP.HCM, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cùng Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã đồng tổ chức chương trình Ngày Trái đất 2016 - chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”, với sự đồng hành lần thứ 3 của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng. Chương trình được mạng lưới Ngày Trái đất Thế giới ủy quyền tổ chức lần 3 tại Việt Nam. 
 
Giới thiệu về cuộc đua Green Run tại chương trình. Ảnh: Hoàng Mi

Chương trình lần này là một câu chuyện về bảo vệ nguồn nước. Với thông điệp “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành”, chương trình tập trung khai thác các hoạt động vận động vui khỏe liên quan đến nước nhằm hướng đến nâng cao nhận thức vai trò của nước góp phần hạn chế thói quen vứt rác bừa bãi, thải chất độc hại xuống sông, hồ. Trong đó, nổi bật là ba hoạt động chính:
  • Đồng diễn flashmob 1.000 người bao gồm 30 người khiếm thính của tổ chức Cộng đồng Điếc câm TP.HCM (DCOH), 122 học sinh Trường tiểu học Tạ Uyên (Q.7) và sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM được dàn dựng trên nền nhạc liên khúc đầy ý nghĩa của ba bài hát: Earth song – Stronger – Ngày mai;
  • Cuộc đua Green Run - Giải cứu thủy thần, thể hiện hành trình đầy của các con sông Mê kông, sông Nile và sông Amazon trên con đường đi tìm cách lọc sạch dòng sông đang bị ô nhiễm nặng.
  • Phần trình diễn Crazy Dance với hơn 1.000 người trong ba đội chơi để mừng dòng sông đã được lọc sạch.
Các bạn sinh viên đeo biểu tượng nguồn nước sạch cho nhau trong chương trình. Ảnh: Hoàng Mi

Nói về chương trình Ngày Trái đất Việt Nam 2016, bà Đinh Thị Vũ Trinh, giám đốc Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC cho biết: "Chúng tôi đáp ứng thị hiếu bằng những hoạt động sôi nổi cho các bạn trẻ, nhưng lồng vào đó luôn là các kỹ năng để giúp con người suy nghĩ về bảo vệ chính cuộc sống mình hơn, song song là tự tin hơn, chia sẻ hơn về nghĩa vụ với trái đất với tinh thần nhân loại hơn. Bên cạnh đó, trước sự kiện, BTC cũng có hoạt động cụ thể là "giải cứu sông" - giải phóng rác và trả  lại trong lành cho  kênh sông tại  xã Phước Lộc  - huyện Nhà Bè – TP.HCM  và sông Nhuệ -  Vạn Phúc - Hà Nội)".
 
Ban tổ chức nhận kỷ niệm chương tại chương trình. Ảnh: Hoàng Mi.

Trong một bài phát biểu chia sẻ tại chương trình, ông Hiroyuki Saito (Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam) cho biết: “Là một doanh nghiệp luôn cam kết phát triển bền vững cùng xã hội, suốt ba năm liền, Bridgestone Việt Nam đã đồng hành cùng UNESCO SECC để thực hiện chương trình Ngày Trái Đất với mong muốn lan rộng thông điệp bảo vệ môi trường sống. Từ những hoạt động nhỏ như Giải phóng rác tại TP.HCM và Hà Nội vừa qua, cho đến sự kiện lớn Ngày Trái đất, tâm niệm của chúng tôi khi thực hiện chương trình là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; gửi gắm niềm tin về một Việt Nam xanh – sạch – đẹp đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, khao khát thay đổi vì một quốc gia giàu mạnh, sánh bước trên con đường phát triển chung của thế giới.”

Ngoài ra, trong chương trình có rất nhiều hoạt động đa dạng và phong phú khác như: Gian hàng Xanh, bày bán các sản phẩm handmade và tái chế của các bạn sinh viên; tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng của Cộng đồng Điếc câm TP.HCM cùng nhiều hoạt khác.

Hoàng Mi

Các tin khác: