SpStinet - vwpChiTiet

 

Hội thi “CESTI thanh lịch 2016”

Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910-08/03/2016), 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng Lễ hội áo dài, ngày 10/03/2016, Công đoàn CSTV Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM vừa tổ chức Hội thi “CESTI thanh lịch 2016” nhằm tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết trong đơn vị. Đại diện Công đoàn cấp trên đến dự có ông Đặng Thanh Danh, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở KH&CN.
 

Ông Đặng Thanh Danh, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở KH&CN phát biểu chào mừng.

12 thí sinh thuộc 6 tổ công đoàn của Trung tâm đã trải qua 3 phần thi: trang phục công sở và áo dài, thi tài năng và thi ứng xử

Khởi đầu bằng vòng thi trang phục, khán phòng CESTI dường như lung linh sắc màu hơn với các tà áo dài tuyệt đẹp, làm tăng thêm vẻ dịu dàng e ấp, cũng không kém phần đằm thắm của các bạn nữ. Các bạn nam rất rắn rỏi, và đầy sức sống trong các bộ âu phục, rất phù hợp với tính chất công việc cần sự nhanh nhẹn và dứt khoát thường ngày. Rất thương cho Ban giám khảo, đã tốn biết bao calo để xác định điểm cho các thí sinh của vòng thi này, vì bạn nào cũng xứng đáng đạt điểm cao nhất!
 

Đôi thí sinh đầu tiên thực hiện phần thi trang phục.

Vòng thi tài năng thật sự có nhiều bứt phá ngoạn mục, bất ngờ. Bên cạnh các giọng ca vàng CESTI, các màn trình diễn tiểu phẩm đã lấy đi rất nhiều sức lực của khán giả, vì phải vỗ tay nhiều quá! Bạn tin không, 1,33 phút là thời gian để tạo ra 1 đóa hoa hồng đỏ thắm. Ảo thuật gia từ tổ công đoàn phòng Thông tin công nghệ đã cho khán giả thấy việc đổi ngoại tệ hiện nay rất dễ dàng, vì chỉ cần qua vài lần gấp, tờ giấy bạc Việt Nam đã trở thành tiền Campuchia! Không chỉ vỗ tay, nước mắt cũng đã tuôn rơi khi khán giả theo dõi tiểu phẩm tình mẹ của tổ công đoàn phòng Cung cấp Thông tin, khi các thí sinh đã xuất sắc hóa thân vào các nhân vật của mình. Tổ công đoàn phòng Xuất bản-Phổ biến đem đến hội thi những kỹ năng rất cần thiết cho các bạn nữ: phòng chống cướp giật, để thấy rằng nếu chuẩn bị tốt, ngay cả các bạn nữ “chân yếu tay mềm” cũng có thể khuất phục những tên cướp bặm trợn.
 
 

Tiểu phẩm đã lấy nước mắt của rất nhiều người.

Vòng thi ứng xử với 10 câu hỏi cho các bạn thí sinh đã thực sự gây khó khăn cho…Ban giám khảo, vì các bạn trả lời khéo quá, có duyên quá!
 

Rất tự tin và duyên dáng trong phần thi ứng xử.

Cuộc vui nào thì cũng phải có hồi kết, “CESTI thanh lịch 2016” cũng vậy. Sau hơn 3 giờ tranh tài, kết quả chung cuộc đã được công bố với 3 giải đồng đội Nhất, Nhì, Ba thuộc về các đội Cung cấp Thông tin, Thông tin Công nghệ và Xuất bản – Phổ biến, các đội Tư liệu, Công nghệ thông tin và Kế hoạch tổng hợp cùng chia giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng đã thống nhất trao Giải nhất nữ “CESTI thanh lịch 2016” cho thí sinh Phạm Thị Minh Phương. Giải nhất nam “CESTI thanh lịch 2016” đã thuộc về thí sinh Trà Thanh Hùng. Đây là hai khuôn mặt cùng của “lò” Cung cấp Thông tin.
 

Các đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba đồng đội.
 
Và đây là hai gương mặt CESTI thanh lịch 2016
.
Tuy các giải “CESTI thanh lịch” đã có chủ, nhưng chúng tôi cũng thấy rằng, khán giả của cuộc thi cũng là những người rất xứng đáng đạt giải, vì họ rất nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của cuộc thi, cổ vũ rất công tâm cho tất cả các tiết mục tham dự. Ở cuộc thi này, không có sự thắng-thua, mà tất cả chúng ta-những công đoàn viên CESTI-đều chiến thắng.

Hẹn gặp lại ở “CESTI thanh lịch 2017”.
BBT

Một số hình ảnh trong cuộc thi

 

Khán phòng CESTI dường như lung linh hơn với các tà áo dài duyên dáng.
 
Nam thanh
 
Nữ tú.
 
1,33 phút  là có ngay một bông hồng tươi thắm!
 
Thêm một chức năng nữa chăng: ngân hàng di động?!
 
Trang phục tự chọn: Thời trang giấy!
 
Khán giả cũng tham gia thi!
 
Và giao lưu với các thí sinh.
 
BGK rất vất vả khi tính điểm cho các thí sinh.

Các tin khác: