SpStinet - vwpChiTiet

 

Hội thảo quốc gia về đánh giá công nghệ hạt nhân

Sáng ngày 15/5/2012, tại Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thảo quốc gia về đánh giá công nghệ hạt nhân. Đây là Hội thảo được thực hiện trong khuôn khổ của Dự án hợp tác kỹ thuật VIE/4/015 giữa Việt Nam và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế - IAEA.
  
Dự Lễ Khai mạc có đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công nghiệp và Thương mại, Văn phòng Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án điện hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Cục Năng lượng nguyên tử, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và cán bộ các cơ quan liên quan. Các ông Thomas Koshy và ông Mark J. Harper là chuyên gia của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế tham dự Hội thảo.
TS. Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã phát biểu khai mạc Hội thảo. Viện trưởng Trần Chí Thành cho biết, Việt Nam đã chọn Liên Bang Nga và Nhật Bản là đối tác để xây dựng những nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam. Lựa chọn công nghệ là giai đoạn quan trọng của dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Lựa chọn công nghệ thích hợp đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm an toàn vận hành và hiệu quả thương mại cao của nhà máy điện hạt nhân. Việc tổ chức Hội thảo nhằm thảo luận về đánh giá các công nghệ nhà máy điện hạt nhân hiện có, phương pháp lựa chọn công nghệ và những yêu cầu đối với an toàn hạt nhân. Những chủ đề thảo luận tại Hội thảo hết sức quan trọng trong việc đưa ra những khuyến nghị cho Chính phủ về chiến lược phát triển điện hạt nhân quốc gia, đặc biệt là việc thực hiện hai dự án điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam. Viện trưởng tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm của IAEA, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ lãnh đạo và nghiên cứu của các cơ quan hữu quan Việt Nam Hội thảo sẽ thu được kết quả tốt.
Hội thảo diễn ra trong hai ngày 16 và 17/5/2012.
 
Nguồn:  Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả