SpStinet - vwpChiTiet

 

765 tỷ đồng đảm bảo an toàn thông tin quốc gia

Theo lộ trình từ nay đến năm 2020, ngân sách nhà nước dự kiến sẽ chi 765 tỷ đồng cho sáu dự án ưu tiên nhằm xây dựng các thiết chế và cơ sở hạ tầng kỹ thuật đảm bảo an toàn thông tin quốc gia. Đồng thời "Quy hoạch phát triển an toàn thông tin quốc gia đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 13/1 đã tạo một hành lang pháp lý hết sức quan trọng để các bộ, ban, ngành có cơ sở để đấu tranh với tội phạm mạng. Thông tin trên đã được ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra tại "Hội thảo - Triển lãm quốc gia về an ninh bảo mật lần thứ năm - 2010" (Security World) khai mạc ngày 23/3, tại Hà Nội.

Hội thảo do Bộ Công an phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Việt Nam) phối hợp tổ chức, với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, các Hiệp hội và các chuyên gia công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Viết Thế, Cục trưởng Cục Tin học Nghiệp vụ, Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an nhận định tại Việt Nam, năm 2010 được dự báo tiếp tục là năm nóng bỏng về an ninh mạng bằng việc xuất hiện nhiều biến thể virus mới, tội phạm mạng sẽ chuyên nghiệp, tinh vi hơn, các vụ việc đánh cắp thông tin dữ liệu về người dùng sẽ phức tạp hơn.

Năm nay, tội phạm sẽ vẫn tập trung vào mảng tài chính ngân hàng, tội phạm lừa đảo thẻ ATM cũng gia tăng. Ngoài ra các thiết bị di động phát triển rất mạnh mẽ, mạng 3G đã được triển khai tại Việt Nam nên việc lây truyền virus qua các thiết bị di động cũng là một vấn đề cần quan tâm.

Với chủ đề "Xây dựng chiến lược an ninh bảo mật thiết thực và hiệu quả trước những thách thức kinh tế mới," trong hai ngày diễn ra hội thảo (23-24/3), các chuyên gia về an toàn thông tin tập trung đánh giá thực trạng, hiệu quả công tác an toàn thông tin và đề xuất chiến lược an ninh thông tin hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội thảo có phiên thảo luận về những giải pháp bảo mật giúp đảm bảo môi trường an toàn cho các hoạt động giao dịch và kinh doanh trực tiếp. Đặc biệt, Security World 2010 dành riêng một chuyên đề cho các CSO (nhà lãnh đạo an ninh thông tin), nhằm đem đến cái nhìn cận cảnh về an ninh thông tin trong môi trường đa diện cũng như đi sâu phân tích vai trò của CSO và bộ phận chuyên trách về an ninh thông tin trong các cơ quan, tổ chức.

Song song với các phiên thảo luận là Triển lãm các giải pháp, công nghệ bảo mật hàng đầu như giải pháp an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, sao lưu và khôi phục, mã hóa, quản lý truy cập và nhận dạng, chứng thực số, giám sát an ninh mục tiêu...

Những giải pháp này đã và đang được ứng dụng trong giới doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 
OV (theo Vietnam+)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả