SpStinet - vwpChiTiet

 

69 sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin đoạt Danh hiệu Sao Khuê

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) vừa cho biết, sau vòng chung tuyển, 69 sản phẩm phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu đã được bình chọn đạt Danh hiệu Sao Khuê 2015.

Theo đó, từ 85 sản phẩm và dịch vụ vào chung tuyển, Hội đồng Chung tuyển gồm 24 thành viên do TS. Mai Liêm Trực làm Chủ tịch đã tiến hành đánh giá, thẩm định và nghe các báo cáo liên quan. Kết quả, Hội đồng Chung tuyển đã quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014 cho 53 sản phẩm và 16 dịch vụ CNTT. Trong đó, có 4 sản phẩm xuất sắc được đề cử cho vị trí xếp hạng 5 sao.

Hội đồng Chung tuyển cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận, trao đổi, cho điểm trên từng tiêu chí cụ thể và cuối cùng đã thống nhất bình chọn duy nhất 1 sản phẩm liên quan đến lĩnh vực vận tải công cộng để trao danh hiệu 5 sao.

Đánh giá của Hội đồng Chung tuyển cho thấy, xu hướng rõ nét của việc ứng dụng các giải pháp phần mềm để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như: y tế, giáo dục, hành chính công, nông nghiệp ngoài các lĩnh vực truyền thống như kế toán, quản lý nhân sự, bán lẻ,...

Bên cạnh đó, các ứng dụng di động cũng đang ngày càng trở nên phổ biến, điều đó cho thấy xu hướng SMAC (Social – xã hội; Mobility – đi động;  Analytics – phân tích dữ liệu; Cloud – điện toán đám mây) trên thế giới đã nhanh chóng được đón nhận và phát triển mạnh tại Việt Nam. Các công nghệ mới như BIG Data, chứng thực số CA bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn so với vài năm trước và đạt con số tăng trưởng ấn tượng.

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA cho biết, bên cạnh nhóm Dịch vụ gia công phần mềm và dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế tiếp tục có doanh thu tăng trưởng tốt, Sao Khuê 2015 ghi nhận những chuyển động mạnh mẽ bắt kịp xu hướng thời đại của ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, như sự xuất hiện và phát triển của các dịch vụ trên nền tảng đám mây (cloud), xu thế công nghệ SMAC và xu hướng thuê dịch vụ CNTT…

Điểm nổi bật là trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đạt Sao Khuê đều có sự tăng trưởng tốt, có những doanh nghiệp đạt tỷ lệ tăng trưởng cao tới 200% sau khi nhận danh hiệu Sao Khuê. Điều đó đã chứng tỏ hiệu quả hỗ trợ của danh hiệu Sao Khuê đối với hoạt động kinh doanh, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của ngành.

Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ được VINASA tổ chức vào sáng ngày 24-4 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.
 
Nguồn: SGGP

Các tin khác: