SpStinet - vwpChiTiet

 

Hội thảo Công nghệ OxIndus: Biến chất thải thành sản phẩm có giá trị

Ngày 26/11/2010, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty Nghiên cứu Phát triển Nguồn lực Tự nhiên (NRD), Công ty Hoá chất, Kim loại và Khoáng sản (CMM) của Cộng hoà Pháp tổ chức Hội thảo “Công nghệ OxIndus: Biến chất thải thành sản phẩm có giá trị”.

Hội thảo “Công nghệ OxIndus: Biến chất thải thành sản phẩm có giá trị”.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp đến từ các Bộ: KH&CN, Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Công thương; Giao thông Vận tải... cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Phái đoàn Chính phủ Pháp đang ở thăm Việt Nam nhân dịp Tuần lễ văn hoá Việt - Pháp năm 2010. Thứ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội thảo.
Bụi thép sinh ra từ quá trình sản xuất thép bằng lò hồ quang điện (hiện đang chiếm tỷ lệ cao trong quá trình sản xuất thép của Việt Nam), bụi này là loại chất thải độc hại (có chứa dioxines, các kim loại nặng và bị cấm xuất khẩu theo Công ước Bale). Công nghệ OxIndus giúp giải quyết vấn đề bụi thép, cho phép tái chế hoàn toàn bụi thép để đem lại lợi ích về kinh tế và môi trường với 2 công đoạn cơ bản: Quy trình tái chế hoàn toàn bụi thép (Black Line), triển khai tại nhà máy thép, tập trung ở khâu trộn bụi thép với các phụ gia và tái tuần hoàn vào lò hồ quang...; Quy trình xử lý tinh (White Line), xử lý triệt để bụi thu hồi được từ quy trình Black Line, cho phép loại bỏ Chlore và giảm thiểu hàm lượng Fluor...
Thứ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao việc 2 bên phối hợp tổ chức Hội thảo và khẳng định Bộ KH&CN luôn tạo điều kiện tốt nhất để các tập đoàn, doanh nghiệp sản xuất thép trong và ngoài nước đầu tư và chuyển giao những thành quả KH&CN trong quá trình sản xuất thép, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thép, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

QA (Nguồn: Tạp chí Hoạt động Khoa học)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả