SpStinet - vwpChiTiet

 

Hội thảo “Phương pháp luận thống kê khoa học và công nghệ của OECD, kinh nghiệm của Phần Lan và thực tiễn của Việt Nam”

Ngày 17/5/2011, tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia phối hợp với Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) tổ chức Hội thảo “Phương pháp luận thống kê KH&CN của OECD, kinh nghiệm của Phần Lan và thực tiễn của Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức với mục đích nâng cao năng lực thống kê khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Việt Nam làm nền tảng để thúc đẩy phát triển Hệ thống Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIS).
  

Tham dự Hội thảo có Chuyên gia cao cấp phụ trách thống kê KH&CN và đổi mới của Phần Lan Ari Leppalahti, Cố vấn trưởng Dự án IPP Hannu Kokko, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia Lê Xuân Định, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ KH&CN và đại biểu đến từ một số bộ, ngành, trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý nhà nước về KH&CN, các cơ quan liên quan trong việc tổ chức triển khai thống kê KH&CN.
Nội dung chính của Hội thảo tập trung vào các chủ đề: Phương pháp luận của OECD về thống kê khoa học, công nghệ và đổi mới; kinh nghiệm của Phần Lan trong việc sử dụng phương pháp luận thống kê của OECD; khả năng áp dụng phương pháp luận của OECD vào thực tiễn của Việt Nam.
Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 30/2006/NĐ-CP về thống kê KH&CN, Bộ KH&CN đã khẩn trương triển khai các hoạt động thống kê KH&CN, xây dựng một số văn bản hướng dẫn và triển khai. Bộ trưởng Bộ KH&CN đã giao Cục Thông tin KH&CN Quốc gia thực hiện chức năng thống kê của ngành KH&CN, có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng quản lý, hướng dẫn, tổ chức và thực hiện công tác thống kê trong ngành KH&CN. Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định nhưng công tác thống kê KH&CN vẫn còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu. Để khắc phục được tình trạng này, một trong những khâu then chốt là phải tăng cường năng lực thống kê cho hoạt động thống kê KH&CN. Công tác thống kê KH&CN phải được áp dụng các phương pháp luận tiên tiến và chuẩn mực.
“Với sự hỗ trợ của Dự án IPP, dự kiến trong năm nay chúng tôi sẽ biên dịch và xuất bản các cẩm nang thiết yếu nhất về thống kê KH&CN và đổi mới của OECD bằng tiếng Việt. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra thử nghiệm về nghiên cứu khoa học và phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Hội thảo phương pháp luận thống kê KH&CN của OECD- kinh nghiệm của Phần Lan và thực tiễn của Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng của Dự án”, TS. Lê Xuân Định cho hay.
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN

du lich bien, dulichbien, khach san, khachsan, thue xe, thuxe

du lich bien, dulichbien, khach san, khachsan, thue xe, thuxe

du lich bien, dulichbien, khach san, khachsan, thue xe, thuxe

du lich bien, dulichbien, khach san, khachsan, thue xe, thuxe

du lich bien, dulichbien, khach san, khachsan, thue xe, thuxe
du lich bien, dulichbien, khach san, khachsan, thue xe, thuxe du lich bien, dulichbien, khach san, khachsan, thue xe, thuxe

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả