SpStinet - vwpChiTiet

 

61 dự án đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Tính đến nay, Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã thu hút được 61 dự án đầu tư với tổng vốn trên 31 nghìn tỷ đồng. Riêng trong năm 2011, Khu đã thu hút được 12 dự án với tổng vốn đăng ký trên 10 nghìn tỷ đồng. Đó là số liệu được công bố tại Hội nghị đầu tư năm 2011 do Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc tổ chức ngày 06/01/2012.
 

Đến nay, tổng mức đầu tư từ ngân sách nhà nước cho Khu đạt khoảng 2.127 tỷ đồng, tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng đường, hệ thống thoát nước; xây dựng và vận hành thử nhà máy xử lý nước thải công suất 6.000 m3/ngày đêm, hoàn thành 70% mạng lưới thu gom nước thải trong khu. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, ngân sách này so với yêu cầu xây dựng một khu CNC quốc gia là còn quá khiêm tốn. Do đó, Chính phủ Việt Nam đã đề nghị và được Chính phủ Nhật Bản đồng ý cấp 30 tỷ Yên (tương đương 300 triệu USD) từ nguồn viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho dự án phát triển hạ tầng của Khu. Dự kiến đến tháng 4.2016, hạ tầng Khu sẽ được hoàn thiện.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty Cổ phần Tài chính và Đầu tư Gia Phát, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á, Công ty An ninh mạng, Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ tự động Tân Á Châu.
Nguồn:  Tạp chí Hoạt động Khoa học 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả