SpStinet - vwpChiTiet

 

500 thương hiệu tham gia triển lãm Metalex Vietnam 2013

Sáng ngày 10/10/2013, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, 4 triển lãm lớn gồm Triển lãm Liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM, Metalex Vietnam – Nepcon Vietnam và Triển lãm Kỹ thuật Ấn Độ (INDEE Vietnam) đã chính thức khai mạc.

Khách tham quan có cơ hội thỏa mãn kỳ vọng về các máy công cụ và công nghệ gia công kim loại cho các ngành chế tạo điện tử với 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia tham gia triển lãm Metalex. Các nhà chế tạo phụ tùng công nghiệp trong ngành công nghiệp điện tử có cơ hội tìm kiếm cách thức mới để sản xuất phụ tùng đáp ứng tiêu chuẩn cao từ các nhà đầu tư nước ngoài với công nghệ SMT, công nghệ kiểm tra và thiết bị cho chế tạo phụ tùng điện tử từ 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia tham gia triển lãm Nepcon.
 

Triển lãm thu hút khá đông khách tham quan trong ngày khai mạc. Ảnh: LV.
 
Với triển lãm Liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham gia trao đổi thương mại trong 5 lĩnh vực là khuôn mẫu; ép nhựa và dập; linh kiện điện và điện tử; phụ tùng, máy móc cơ giới; gia công kim loại, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt. Nhờ vậy, các doanh nghiệp trong cùng ngành nghề có thể dễ dàng tìm được đối tác; không thụ động chờ khách đến gian hàng của mình mà có thể chủ động tiếp cận các đối tác mục tiêu của mình.

Ngoài ra, với 4 triển lãm lớn này, khách tham quan có thể tìm thấy các công nghệ, máy móc, công cụ và giải pháp để nâng cao hiệu quả, tốc độ và phân phối giúp mở rộng thị trường tại Việt Nam và ASEAN; gặp gỡ các công nghệ hàng đầu từ các khu gian hàng quốc gia Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Thái Lan… Điểm nổi bật của triển lãm năm nay là khu gian hàng của các ngôi sao công nghệ. Tất cả các nhà chế tạo sẽ gặp gỡ và tham khảo ý kiến chuyên sâu với các chuyên gia công nghệ tại trung tâm giao dịch với sự góp mặt của 8 thương hiệu hàng đầu giúp các nhà sản xuất phụ tùng nâng cao hiệu quả sản xuất. Các thương hiệu hàng đầu mang đến triển lãm những công nghệ tốt nhất về máy công cụ, gia công kim loại, hàn, robot như: Yamaha robots, Jaimac – máy cắt CNC rãnh hình chữ J, Mazak – máy gia công trung tâm dọc thông minh, Sodick – máy khắc khuôn dập motor tuyến tính, Sugino – đầu khoan và đầu rèn lập trình sẵn cho vận hành tự động và tiết kiệm nhân công…

Song song đó là lớp kỹ sư nâng cao và cuộc thi Hàn tay điện tử lần 2 cũng được tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 12/10, dự kiến thu hút hơn 10.000 khách tham quan.
  Lam Vân

Các tin khác: