SpStinet - vwpChiTiet

 

Hội nghị quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Food Vietnam 2015)

Ngày 14/5/2015, tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế Sài gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM đã diễn ra Hội nghị quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam nhằm đưa các giải pháp gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành.
 
Lễ kí kết tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Mi

Hội nghị do Bộ Công Thương chủ trì với sự phối hợp của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Lương thực và Thực phẩm TP.HCM, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam... và các doanh nghiệp.

Mục tiêu của hội nghị nhằm đưa các giải pháp gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường khả năng kết nối các doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu để đẩy mạnh tiếp cận và phát triển thị trường cho các mặt hàng thực phẩm Việt Nam. Ngoài ra, hội nghị cũng là dịp giao lưu kết nối giữa các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ và các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm Việt Nam và các nước, tạo cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư.

Các tham luận tại hội nghị đề cập đến xu hướng phát triển thị trường nông sản thực phẩm toàn cầu và vị thế của Việt Nam, tác động của hiệp định thương mại tự do (FTAs) đối với sự phát triển của ngành nông sản, thực phẩm Việt Nam, các chính sách thúc đẩy việc tạo giá trị gia tăng.
 
H.M.

Các tin khác: