SpStinet - vwpChiTiet

 

Ebara giới thiệu công nghệ máy bơm chống lũ lụt

Vừa qua, Viện Công nghệ châu Á (AIT) và nhà sản xuất máy bơm hàng đầu Nhật Bản Ebara đã tổ chức khóa tập huấn phòng chống lũ lụt mang tên “Công nghệ bơm kiểm soát lũ lụt". Khóa tập huấn tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) từ 29/11 đến 4/12, thu hút nhiều chuyên gia, kỹ sư từ nước chủ nhà Thái Lan cũng như Việt Nam, Ấn Độ, Sri Lanka và Philippines.
 

Rất nhiều sáng kiến, kinh nghiệm bổ ích và thiết thực đã được chia sẻ, nhằm nâng cao năng lực đối phó với thiên tai, nhất là trong bối cảnh lũ lụt diễn ra khá thường xuyên tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Tại khóa học, các kỹ sư của Ebara đã trình bày thực nghiệm trong quá trình đối phó với trận lũ lụt kỷ lục ở Thái Lan hồi năm ngoái. Khi đó, Ebara đã huy động loại máy bơm thẳng đứng 1.800mm, góp phần làm giảm lưu lượng nước tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở thủ đô Thái Lan.

Các chuyên gia Thái Lan đánh giá cao những công nghệ mà Ebara đã giới thiệu tại khóa học, cũng như trong ứng dụng thực tiễn. Với bề dày 100 năm kinh nghiệm (vừa tròn 100 tuổi tháng 11/2012), Ebara rất mong mỏi được đóng góp vào nỗ lực đối phó thiên tai của các nước, khi mà việc biến đổi khí hậu khiến tình hình thời tiết ngày càng trở nên bất thường.

Năm 1989, Ebara đã thành lập Quỹ tưởng niệm Ebara Hatakeyama (EHMF) nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước Đông Nam Á trong việc hợp tác, chia sẻ công nghệ đối phó với thiên tai. Ebara đã tổ chức hơn 230 khóa học tương tự tại nhiều nước, với số chuyên gia, kỹ sư tham gia khóa học lên tới hơn 10.000 người.

Trong năm qua, công ty Ebara Việt Nam cũng đã bắt đầu phát triển sản xuất và kinh doanh máy bơm để cung cấp cho thị trường trong nước cũng như khu vực Đông Nam Á.
 
Nguồn: Vietnam+

Các tin khác: