SpStinet - vwpChiTiet

 

4 cuộc triển lãm ngành công nghiệp hỗ trợ

Sáng ngày 4-9, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) đã diễn ra đồng thời 4 triển lãm chuyên ngành công nghiệp kết hợp, bao gồm: Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5, Triển lãm Việt Nam Manufacturing Expo 2013, Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2013 và Triển lãm công nghệ cao Nhật Bản.
 


Đông đảo khách tham quan triển lãm ngành công nghiệp hỗ trợ trong ngày khai mạc.

Đây là sự kiện quan trọng kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Với hơn 200 gian hàng, 4 triển lãm này mang đến nhiều sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại phục vụ cho ngành công nghiệp chế tạo của Việt Nam và mở ra nhiều cơ hội kết nối cung cầu cho doanh nghiệp 2 nước.

Trong đó, Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 do Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO)  và Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) đồng tổ chức là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các dự án hợp tác trong khuôn khổ Hiệp định đối tác kinh tế Việt-Nhật, được thực hiện với mục đích tăng cường cho ngành công nghiệp chế tạo tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện của Việt Nam nâng cao năng lực, tiếp thu ứng dụng công nghệ mới của Nhật Bản. Điểm nổi bật tại triển lãm này là loại hình “triển lãm ngược”, nghĩa là các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ trưng bày những sản phẩm mà họ cần mua để các doanh nghiệp Việt Nam chủ động liên hệ cung cấp nếu thấy phù hợp.

Một khu vực thu hút đông đảo khách tham quan là Triển lãm công nghệ cao Nhật Bản với việc trưng bày và trình diễn các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, mang lại nhiều cảm hứng người xem. Nổi bật nhất là các sản phẩm như Robot Honda Asimo, phụ tùng máy bay phản lực do Mitsubishi Heavy Industries sản xuất, kim tiêm y tế mỏng nhất cho phép điều trị ít đau nhất do Terumo sản xuất, cấu tạo mặt cắt của xe Toyota Prius - một công nghệ xe hơi hiện đại nhưng đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường...

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam cho rằng, ngành công nghiệp hỗ trợ đang đóng một vai trò quan trọng, góp phần thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp Việt Nam, tạo ra sự cạnh tranh sản phẩm xuất khẩu có giá trị gia tăng cao hơn.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 6-9 và dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt khách tham quan.
Nguồn: SGGP

Các tin khác: