SpStinet - vwpChiTiet

 

341 đơn vị tham gia triển lãm MTA Vietnam 2013 

MTA Vietnam 2013 – Triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 11 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại đã được khai mạc sáng 2/7/2013 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Với 11 nhóm gian hàng quốc tế và 341 công ty tham gia triển lãm đến từ 21 quốc gia/vùng lãnh thổ, MTA Vietnam 2013 có sự góp mặt của các tên tuổi quốc tế trưng bày máy công cụ và hệ thống công cụ chất lượng cao phục vụ ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ 2-5/7/2013.
 

Máy đột dập Servo Electric EX5 lần đầu tiên được OLAS giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: LV.
 
Năm nay triển lãm chào đón 67 doanh nghiệp trong nước tham gia, tăng 83% diện tích trưng bày so với lần triển lãm trước, chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của các nhà cung cấp máy công cụ Việt Nam. Các tên tuổi trong nước như TAT Machinery Corporation, Vạn Sự Lợi, OLAS… nhờ vào nhu cầu máy công cụ trong nước tăng cao đã tham dự với gian hàng ngày càng lớn qua các năm. Ông Hàng Liên Bang (Cty OLAS, nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam về máy laser công nghiệp và máy công nghệ cao) cho biết, OLAS đã tham gia MTA Vietnam từ 2006. Năm nay, công ty ra mắt dòng máy đột dập Servo Electric EX5 của thương hiệu PrimaPower – Ý/Phần Lan lần đầu tiên tại Việt Nam thông qua MTA Vietnam 2013.

MTA Vietnam 2013 còn có sự hiện diện lần đầu tiên của các nhà cung cấp về giải pháp sản xuất toàn diện từ máy laser cho đến thiết bị đo lường và máy hàn như: Chi nhánh Cty TNHH Bibus Việt Nam tại TP.HCM; Cty TNHH MTV Kỹ thuật K-Tek; ITO Vietnam Company Limited, VMS…

Ngoài việc tạo cơ hội gặp gỡ giữa khách tham quan và các công ty hàng đầu trong ngành, MTA Vietnam 2013 còn có các cuộc thi và hội thảo chuyên đề. Đó là cuộc thi Tay nghề thợ hàn Việt Nam do Hội Khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam tổ chức. Các hội thảo chuyên đề gồm: công nghệ hàn Việt Nam – hôm nay và ngày mai; ứng dụng các công cụ quản lý để cải tiến chất lượng trong ngành công nghiệp chế tạo; phương pháp tiếp cận mới về thiết kế, gia công và chế tạo.

Ông Tee Boon Teong, Cty Dịch vụ triển lãm Singapore cho biết, MTA lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2005 chỉ có 10% trên tổng số nhà triển lãm là doanh nghiệp Việt Nam. Năm nay, con số đó là 20% nhờ vào sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp sản xuất dẫn đến nhu cầu về máy công cụ tăng cao. Điều này tạo ra một thị trường năng động và đầy tiềm năng cho các tên tuổi nổi tiếng toàn cầu như Big Daishowa Davi, Flow, Haas Automation… Đây là dấu hiệu đáng mừng cho khả năng phát triển của Việt Nam trong ngành sản xuất.
 
Lam Vân
 

Các tin khác: