SpStinet - vwpChiTiet

 

Hàn Quốc chuyển giao 167 công nghệ hiện đại cho doanh nghiệp Việt

Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách 167 công nghệ sẽ được phía Hàn Quốc chuyển giao cho DN Việt Nam trong năm 2015 thuộc 4 nhóm: cơ khí chế tạo; dệt may-da giày; điện-điện tử và ô tô.

Chương trình này nằm trong khuôn khổ hợp tác về công nghiệp hỗ trợ giữa Bộ Công Thương và Bộ Thương mại, Năng lượng và Công nghiệp Hàn Quốc.

Cụ thể, nhóm cơ khí chế tạo có 53 công nghệ sẽ được Hàn Quốc chuyển giao; nhóm dệt may-da giày là 51 công nghệ; ôtô 35 công nghệ và điện-điện tử 28 công nghệ.

Trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, Hàn Quốc sẽ chuyển giao một số công nghệ như hệ thống đốt dạng kết hợp; hệ thống làm mát tách ẩm Hybrid; lò phản ứng bơm nhiệt hóa học…

Ở lĩnh vực dệt may-da giày, các công nghệ được phía Hàn Quốc chuyển giao là quy trình sản xuất xơ polyeste có chứa thành phần kháng khuẩn; công nghệ nhuộm patten tự nhiên; quy trình sản xuất giày không sử dụng đường may…

Lĩnh vực điện-điện tử sẽ được Hàn Quốc chuyển giao một số công nghệ như năng lực đầu cuối di động; công nghệ in cho mạch in nhiều lớp; hệ thống nhận biết hình ảnh và phương pháp đi kèm có thêm giảm thời gian nhận biết hình ảnh…

Trong lĩnh vực sản xuất ô tô, Hàn Quốc sẽ chuyển giao công nghệ tạo khuôn đồng thời cho khung ô tô; ghế làm mát và sưởi nhiệt cho xe ít tốn diện tích; phát triển công nghệ điều hòa không khí lưu động trên xe hơi…

Các công nghệ này sẽ được phía Hàn Quốc lần lượt chuyển giao miễn phí cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, các cơ quan, viện nghiên cứu có nhu cầu cũng được tiếp cận công nghệ.

Việc chuyển giao công nghệ sẽ được tiến hành dưới hình thức dự án hợp tác nghiên cứu chung giữa hai nước được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ hoàn toàn kinh phí.

9 tháng đầu năm 2014, Hàn Quốc cũng là quốc gia có lượng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) vào Việt Nam lớn nhất với tổng vốn gần 3,6 tỷ USD. Nhiều chuyên gia dự báo, Hàn Quốc sẽ giữ vững ngôi vị nhà đầu tư số một tại Việt Nam trong năm 2014 khi các DN nước này liên tục đánh giá tích cực về môi trường kinh doanh tại Việt Nam.
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Các tin khác: