SpStinet - vwpChiTiet

 

34% đề tài nghiên cứu được ứng dụng

Chiều 22-1, Sở KH-CN TPHCM đã tổ chức tổng kết hoạt động lĩnh vực KH-CN thành phố năm 2013.
 
 
Máy xử lý lục bình trên kênh rạch, một trong các đề tài được Sở KH-CN TP đưa vào ứng dụng.

Năm qua, sở đã tổ chức xét duyệt 183 đề tài - dự án, nghiệm thu 125 đề tài - dự án KH-CN. Tổng số đề tài nghiên cứu sau nghiệm thu được sở hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đạt khoảng 34%. Trong đó, có 8 sản phẩm nghiên cứu được thương mại hóa thu lợi hàng tỷ đồng như thuốc Ruvintat - giảm cholesterol, hạ huyết áp; vaccine dại dùng cho thú y; sản phẩm video conference phục vụ hội chẩn y tế tại bệnh viện…

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc sở đã triển du học nhật bản khai được 17 chương trình KH-CN trọng điểm của thành phố giai đoạn 2011 - 2015 trong các lĩnh vực an ninh thông tin, chống kẹt xe và chống ngập nước.

Tại buổi lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà cho biết, chống kẹt xe, giảm ngập nước hay trợ giá thế nào cho xe buýt là vấn đề nhức nhối, gây lãng phí rất nhiều cho ngân sách TP thời gian qua. TP đã chủ động đặt hàng cho Sở KH-CN nhưng đến nay thực hiện vẫn còn rất chậm. Sở phải chủ động tìm những vấn đề nóng của kinh tế, xã hội để đưa vào các đề tài nghiên cứu.

Nguồn: SGGP

Các tin khác: