SpStinet - vwpChiTiet

 

Hackathon Việt Nam 2014: cơ hội khởi nghiệp cho các tài năng trẻ

Gần 100 thí sinh tham gia cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014 đã tập trung tại TP. HCM trong 2 ngày 1&2/8/2014 để cùng lập trình liên tục trong 24 giờ nhằm tìm ra đội chiến thắng, giành phần thưởng là chuyến đi Silicon Valley.

Cuộc thi Hackathon Việt Nam 2014 được tổ chức bởi Quỹ đầu tư Formation 8, 5DESIRE, Dự án FIRST (Bộ Khoa học và Công nghệ), Viện Nghiên cứu cao cấp về toán và mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE). Cuộc thi được tổ chức đồng thời tại 2 thành phố là Hà Nội và TP. HCM nhằm thu hút các kỹ sư và nhà khoa học tài năng ở Việt Nam, các sinh viên công nghệ thông tin tham gia với giải thưởng là một chuyến đi Silicon Valley dành cho 2 đội chiến thắng tới từ 2 thành phố.
 

Gần 100 thí sinh tập trung tại Học viện Hành chính, TP. HCM trong 2 ngày để tham gia cuộc thi. Ảnh: LV.
Ban giám khảo và cố vấn bao gồm những kỹ sư và nhà khoa học người Việt từ Silicon Valley hiện đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google, Facebook, Dropbox… Sự kiện này còn có sự hiện diện của các khách mời Joe Lonsdale (một doanh nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp và một nhà đầu tư nổi tiếng ở Silicon Valley), GS. Ngô Bảo Châu và những khách mời danh tiếng khác.
 

Các bạn trẻ phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm trong vòng 24 giờ, thể hiện khả năng làm việc theo nhóm dưới áp lực cao. Ảnh: LV.
 
Hackatron là một cuộc thi lập trình để các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin có thể tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị sử dụng. Trong vòng 24 tiếng, thí sinh phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm với khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao là nhân tố quyết định cho thành công của người tham gia. 

Cuộc thi là hoạt động trong khuôn khổ dự án dài hơi của Formation 8 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần xây dựng nền tảng văn hóa công nghệ và cơ sở hạ tầng công nghệ ở Việt Nam.
Lam Vân

Các tin khác: