SpStinet - vwpChiTiet

 

Hà Nội có quán cà phê đầu tiên nhận thanh toán bằng Bitcoin

Quán cà phê có tên gọi Yolo nằm trên phố Cao Bá Quát (Hà Nội) vừa trở thành điểm kinh doanh đồ uống đầu tiên tại Việt Nam chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử Bitcoin.
 
 
"Bitcoin  Accepted Here" xuất hiện ở mọi nơi trong quán Yolo. Ảnh: Nguyên Đức

Trao đổi với ICTnews về lý do chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, đại diện Yolo cho biết, những người quản lý của quán cũng là những cá nhân đang quan tâm tìm hiểu, muốn nắm bắt trào lưu phát triển của công nghệ mới mẻ như Bitcoin tại Việt Nam. Trong khi đó, Yolo hiện lại đang là điểm khá thu hút nhiều người yêu thích công nghệ, khám phá và cả người nước ngoài vãng lai sử dụng Bitcoin.

“Chính vì thế, cho dù Bitcoin vẫn còn là khái niệm mới mẻ với số đông khách hàng nhưng chúng tôi vẫn quyết định chấp nhận thêm hình thức thanh toán này từ giữa tháng 2/2014 để tạo ra sân chơi mới cho những người muốn tìm hiểu, trải nghiệm thực tế với Bitcoin – một kênh thanh toán không dùng tiền mặt mới đang gây sốt tại nhiều quốc gia”, đại diện Yolo bày tỏ.

Phía Yolo nhấn mạnh: "Nếu khách hàng có tài khoản Bitcoin, họ hoàn toàn có thể sử dụng smartphone hay tablet kết nối mạng để thanh toán cho Yolo. Cũng cần lưu ý là chúng tôi cũng quy đổi Bitcoin ra tiền Việt và tiến hành thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước như hoạt động kinh doanh thông thường".

Như vậy, giữa lúc tính pháp lý của Bitcoin vẫn còn đang gây ra nhiều quan điểm trái chiều, đón nhận những thái độ khác nhau tại các quốc gia, thì đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam đã liên tiếp xuất hiện một số hoạt động công khai chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử này.

Cụ thể, đầu tiên là thương vụ ký hợp đồng quảng cáo thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin giữa Công ty TNHH Hiệp Đồng (quản lý website lamchame.com) và websosanh.vn hôm 14/1/2014 (giá trị của Bitcoin được quy đổi ra tiền Việt và xuất hoá đơn giá trị gia tăng – PV).

Sau đó chưa đầy 2 tuần, phía lamchame.com cũng tiếp tục tung ra hoạt động như tổ chức hội chợ giao lưu dịp Tết Giáp Ngọ, cho phép người mua sử dụng Bitcoin để sắm hàng thực phẩm, đồ chơi, mứt Tết…

Tiếp đến, đầu tháng 2/2014, Ban Quản trị của lamchame.com cũng có động thái tích hợp tính năng thanh toán Bitcoin với mục đích “muốn giúp cho những người đang bán hàng trên trang lamchame.com có thêm một kênh tiện lợi, an toàn trong công việc kinh doanh”.
 
Nguồn: ICTnews

Các tin khác: