SpStinet - vwpChiTiet

 

300 triệu đồng cho cuộc thi giải toán qua Internet

Từ nay đến tháng 2/2015, Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom) tổ chức cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ”. Đây là chương trình đồng hành cùng cuộc thi “Giải toán qua Internet – Violympic” tại 15 tỉnh, thành dành cho học sinh khối THCS năm học 2014 - 2015.


Học sinh hào hứng với cuộc thi Đỉnh núi trí tuệ.
Theo FPT Telecom, trong lần tổ chức này, tổng giá trị tiền mặt và những phần quà bằng hiện vật dành cho cuộc thi lên đến trên 300 triệu đồng. Giải thưởng sẽ được trao cho 3 đội chơi xuất sắc nhất trong mỗi trận đấu. Ngoài ra, FPT Telecom còn hỗ trợ gần 100 triệu đồng chi phí đi lại và ăn ở cho các đội chơi tham gia vào vòng chung kết tại các khu vực.

Khác với 3 lần trước, cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” năm nay được mở rộng về quy mô tổ chức. Cuộc thi được chia thành 2 vòng: vòng loại (diễn ra tại các tỉnh) và vòng chung kết (tổ chức trên diện rộng hơn trong khu vực). Tại vòng loại, mỗi tỉnh tham gia cuộc thi chọn ra 3 trường để giao lưu, thi đấu. Đội giành giải nhất sẽ đại diện cho tỉnh đó tham dự vòng chung kết cuộc thi. Dự kiến 5 trận chung kết khu vực sẽ diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Cần Thơ.

Vẫn là những vòng thi mô phỏng các dạng bài tập online của Violympic, nhưng “Đỉnh núi trí tuệ” năm học 2014 - 2015 được bổ sung nhiều bài thi hấp dẫn, đầy kịch tính, tạo sức hút và hứng thú cho thí sinh. Các bài thi được thiết kế nhằm giúp các em học sinh làm quen với đề thi thực tế cũng như nâng cao kỹ năng cần thiết (như làm việc nhóm, tính toán nhanh không cần máy tính…). Những câu hỏi được sử dụng trong chương trình không chỉ có kiến thức về toán học mà còn được mở rộng với các môn học khác như văn học, lịch sử, sinh học, hóa học… giúp các em bổ sung kiến thức một cách toàn diện.

Mỗi đội dự thi có 5 thành viên, là những học sinh giỏi toán đến từ các khối khác nhau, đại diện cho trường tham dự cuộc thi tại mỗi tỉnh. Các đội sẽ lần lượt trải qua 4 phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích.

Được biết, FPT Telecom sẽ phát sóng các trận đấu của cuộc thi này trên Internet và truyền hình FPT, cũng như thực hiện chương trình khuyến mãi về sản phẩm, dịch vụ dành riêng cho giáo viên và học sinh nhằm góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong việc dạy và học.

Chi tiết về cuộc thi này, bạn đọc có thể tra cứu trên trang web www.violympic.vn.

Nguồn: Khoa học Phổ thông

Các tin khác: