SpStinet - vwpChiTiet

 

3 triệu USD cho nghiên cứu công nghệ khai thác hầm lò, năng lượng

Đây là tổng số tiền Viện nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa (Bộ Công thương) nhận được để nâng cao năng lực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các hệ thống điều khiển tích hợp dùng trong ngành công nghiệp khai thác hầm lò, năng lượng.
 
Sáng 15/01, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và Công nghệ - FIRST và Viện nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa (VIELINA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ đề xuất “Nâng cao năng lực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các hệ thống điều khiển tích hợp dùng trong các ngành công nghiệp khai thác hầm lò, năng lượng” với tổng giá trị hợp đồng khoảng 66 tỷ VNĐ tương đương hơn 3 triệu USD. 
 
PGS.TS Trần Quốc Thắng và TS Nguyễn Thế Truyện ký thỏa thuận hợp tác
 
Thỏa thuận hợp tác tài trợ được ký bởi PGS.TS Trần Quốc Thắng (GĐ dự án FIRST) và TS Nguyễn Thế Truyện (Viện trưởng viện nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa cùng. Lễ ký kết có sự chứng kiến của lãnh đạo các cục, vụ trực thuộc hai Bộ KH&CN và Công thương.
 
Thông qua thỏa thuận hợp tác, VIELINA sẽ góp phần nâng cao năng lực, làm chủ thiết kế, chế tạo hệ thống điều khiển tích hợp dùng trong các ngành công nghiệp khai thác than hầm lò, năng lượng theo chuẩn Quốc tế đồng thời giúp VIELINA có đội ngũ nhân sự mạnh với trình độ cao, đồng bộ về mọi mặt từ nghiên cứu phát triển sản phẩm đến cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các công trình lớn.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó vụ trưởng vụ KH&CN - Bộ Công thương Trần Minh cho biết: “Dự án là một trong những tiền đề giúp VIELINA phát triển thành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mạnh của khu vực, có đủ năng lực để thiết kế, chế tạo các sản phẩm Khoa học Công nghệ đạt chuẩn Quốc tế, phát triển bền vững đảm bảo tự chủ theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP”.
 
Toàn cảnh lễ ký kết
 
FIRST là dự án về KH&CN do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ. Dự án FIRST là công cụ giúp các nhà khoa học song hành cùng các doanh nghiệp phát triển sản phẩm KHCN, và hứa hẹn góp phần thay đổi cách tiếp cận khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.
 
Đây là tiểu dự án thứ 2 được FIRST ký thỏa thuận hợp tác tài trợ sau tiểu dự án “Làm chủ công nghệ chọn tạo và nâng cao năng lực sản xuất giống lúa có đặc tính nổi trội và giá trị kinh tế cao, góp phần đảm bảo sự tự chủ của Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long” được ký vào cuối tháng 12/2015.
 
Nguồn: khoahocphattrien.com.vn

Các tin khác: