SpStinet - vwpChiTiet

 

Giới thiệu vật liệu chống thấm, chống dột, chống cháy, cách âm và cách nhiệt hiệu quả

Trong quá trình xây dựng, có nhiều công trình hiện nay gặp các hiện tượng như thấm dột, ảnh hưởng nhiệt độ tạo nhiệt, tiếng ồn, đứt gãy cục bộ, cháy nổ…. mà hiện nay vẫn chưa có giải pháp triệt để. Nhằm giới thiệu sản phẩm khắc phục hạn chế này trên các công trình xây dựng, ngày 29/7/2016, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã phối hợp với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng Trung Nam tổ chức buổi hội thảo giới thiệu công nghệ “Polyurethane phun dạng keo bọt – giải pháp tối ưu khắc phục ảnh hưởng của khí hậu đối với công trình xây dựng”.
 
Các đại biểu đang xem xét sản phẩm vật liệu có xử lý qua PU tại hội thảo. Ảnh: H.M.

Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Thành Nghĩa, đại diện công ty Hoàng Trung Nam cho biết, PU được sáng tạo năm 1973 tại Đức với thành phần là những hợp chất cao phân tử. Sản phẩm này nhẹ, cách nhiệt, chống cháy, kết dính cao, chống gãy, chống nén…Nghiên cứu cho thấy, 25mm PU có tác dụng cách nhiệt tương tự 860mm sản phẩm tường gạch. Ngoài ra, sản phẩm này không mùi, không màu, không ăn mòn vật liệu, thích hợp sử dụng ngay cả cho các nhà kho thực phẩm.

Trong thực tế, tại KCN Lê Minh Xuân, PU đã được sử dụng để phun lên hệ thống mái giúp chống thấm và chống nóng. Ông Nguyễn Thanh Huấn, giám đốc công ty Hoàng Trung Nam, cho biết nhiệt độ trên mái tôn sau khi phun giảm từ 70oC (lúc 12h trưa) xuống còn 35 – 40oC. Với độ dày phun 3mm, chỉ cần 3 phút là sản phẩm đã khô, cường độ chịu nén đạt 200 – 300kg, đạt mức độ chống cháy cấp 2 (chịu cháy trong 2h), chống thấm tuyệt đối, chống ồn đáng kể . PU cũng được sử dụng tại nhiều KCN như Tân Tạo, Long An…. Ông Nghĩa cho biết hiện công ty đang hướng tới ứng dụng sản phẩm này trong nhà dân dụng nhằm chống thấm, chống dột, chống cháy, cách âm và cách nhiệt.

Sản phẩm đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đại biểu, công ty tham gia buổi hội thảo. 
 
Hoàng Mi


 

Các tin khác: