SpStinet - vwpChiTiet

 

Giới thiệu giải pháp di động hỗ trợ thiết lập hệ thống quản trị chiến lược

Khảo sát của công ty Lạc Việt cho thấy, chỉ 26% doanh nghiệp (DN) biết rõ doanh thu của mình; 40% DN biết đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm tăng trưởng so với kế hoạch và chỉ 5% DN có các số liệu về vòng quay hàng tồn kho. Điều này cho thấy các DN hiện còn “mù mờ” trong việc thấu hiểu thực trạng DN mình hiện đang ở đâu.
 
Do đó, công cụ quản trị chiến lược Balanced Scorecard (BSC) được giới thiệu nhằm không chỉ giúp DN xây dựng các mục tiêu và giải pháp mang tính trọng tâm mà còn định hướng chiến lược theo chiều hướng cân bằng và bền vững.
 
Các diễn giả trao đổi trong buổi hội thảo. 

Trong buổi hội thảo: “Balanced Scorecard: Thấu hiểu doanh nghiệp thông qua những con số biết nói”, ông Robert Trần - CEO phụ trách khu vực Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương Tập đoàn tư vấn chiến lược Robenny cho biết, DN trong khi hoạch định chiến lược cần xác định cho mình chính xác điều mình “muốn” và điều mình “cần” để từ đó đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể trong việc hoạch định chiến lược phù hợp, “cân bằng” giữa mục tiêu và nguồn lực. Trong hoàn cảnh đó, công cụ BSC được biết đến như một hệ thống xây dựng kế hoạch và quản trị chiến lược, giúp nhà lãnh đạo dễ dàng hướng đến tầm nhìn dài hạn cùng các chương trình hành động cụ thể cho các phòng ban chức năng. Xuất hiện tại gần 100 quốc gia và được bình chọn là một trong những công cụ quản trị có tầm ảnh hưởng nhất trong 75 năm qua, hiện nay có 80% tập đoàn trong 500 doanh nghiệp lớn và 65% trong số 1.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới đã sử dụng Balanced Scorecard (BSC) trong quản trị chiến lược của mình.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Ngọc Phương Mai, Phó Tổng giám đốc Công ty Lạc Việt, tại Việt Nam, nhiều DN cũng đã nỗ lực tìm hiểu BSC để áp dụng trong quản trị chiến lược, nhưng khá ít DN thành công. Nguyên nhân từ rào cản thiếu công cụ đo lường, phân tích thông minh và linh hoạt để có thể biến những dữ liệu thô thành những báo cáo quản trị chính xác và nhanh chóng. Để hỗ trợ việc này, ông Nguyễn Cần – chuyên gia tư vấn giải pháp từ Lạc Việt đã demo trực tiếp về giải pháp Power BI trên thiết bị di động, cho phép DN tìm kiếm và trực quan hóa dữ liệu cũng như chia sẻ các khám phá và cộng tác theo những cách thức trực quan mới, mang lại cho DN cái nhìn rõ hơn về một trong những công cụ hỗ trợ cho việc hoạch định và ra quyết định.
Hoàng Mi

Các tin khác: