SpStinet - vwpChiTiet

 

Giày biết "chăm sóc" người bị bệnh giảm trí nhớ

Công ty dịch vụ GTX Corp (Mỹ) hợp tác với một nhà sản xuất giày Aetrex cho ra đời một loại giày được gắn thiết bị định vị toàn cầu (GPS) nhằm chăm sóc tốt hơn những người bị bệnh giảm sút trí nhớ (Alzheimer).
Để giúp những người chăm sóc cũng như các thành viên trong gia đình giám sát tốt những người bị bệnh này, GTX Corp đã hợp tác với Aetrex để sản xuất giày gắn thiếp bị định vị GPS dùng cho bệnh nhân.
GTX bắt đầu sản xuất giày dép cho trẻ em với một chíp GPS thu nhỏ và thiết bị di động cho phép phụ huynh theo dõi con của mình thông qua một cổng thông tin trực tuyến. Sau đó, GTX sẽ cung cấp loại giày dành cho những đứa trẻ chạy ở những quãng đường xa.
Nhận thấy rằng công nghệ này cũng sẽ có lợi trong việc theo dõi của những người bị bệnh sút trí nhớ, công ty đã hợp tác với Aetrex để sản xuất loại giày gắn GPS để chăm sóc sức khỏe cho người già.
So với các thiết bị gắn GPS khác như đồng hồ, vòng đeo tay thì giày dép là thiết bị có khả năng sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn cho người già.
Hệ thống công nghệ GPS mà GTX sử dụng chạy bằng năng lượng điện thấp 2 chiều, theo dõi liên tục vị trí, thuc pham chuc nang lịch trình di chuyển của người đeo giày và chuyển thông tin đến trung tâm giám sát thông qua các mạng di động của các điện thoại thông minh hoặc cổng internet.
Hệ thống này cũng cho phép dự đoán trước những nơi mà người đi đôi giày này có thể di chuyển cho những người chăm sóc thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính liên kết với bản đồ Google.
Công nghệ GPS được làm từ vật liệu polycarbonate, đặt trong một khoang giày, thời gian hoạt động trung bình từ 1-3 năm.
Các đôi giày đã nhận được giấy chứng nhận FCC (một loại tiêu chuẩn sản phẩm trong thị trường Mỹ), được bán tại Mỹ trong tháng này qua hãng Aetrex, mỗi đôi khoảng 299 đô la.
Theo Hiệp hội bệnh Alzheimer, ở Mỹ hiện có khoảng 5,4 triệu người đang chung sống với căn bệnh Alzheimer, dự đoán đến năm 2050 sẽ tăng lên 16 triệu người.
Nguồn: Đất Việt

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả