SpStinet - vwpChiTiet

 

Giáo sư gốc Việt đoạt giải thưởng Tổng thống Mỹ

Giáo sư Vicky Thảo D.Nguyễn là người Mỹ gốc Việt duy nhất trong danh sách 100 nhà khoa học trẻ được nhận giải thưởng của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong năm 2009.

Giải thưởng mang tên "Giải thưởng Tổng thống dành cho các nhà khoa học và kỹ sư khởi đầu sự nghiệp" là danh hiệu cao quí nhất mà Chính phủ Mỹ trao tặng cho các nhà khoa học và kỹ sư trẻ trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp nghiên cứu.

Giáo sư Thảo Nguyễn sinh năm 1976 tại Việt Nam trong một gia đình nhà giáo và tới Mỹ định cư năm 1986.
Giáo sư Thảo Nguyễn chuyên nghiên cứu ngành cơ khí sinh học như độ bền và độ dẻo của các loại nhựa polymer, sự phát triển và hình thành của những tế bào sinh học cũng như tái tạo các mô.

Cô tốt nghiệp bằng cử nhân tại Học viện Công nghệ Massachusets (MIT), bằng cao học và tiến sĩ tại Đại học Stanford và là nhà khoa học khảo cứu trong nhiều năm của phòng nghiên cứu Sandia National Laboratories ở miền Bắc California.

Giải thưởng cao quý dành cho bước đầu sự nghiệp của các nhà khoa học và kỹ sư được cựu Tổng thống Bill Clinton thành lập năm 1996.

Người nhận giải sẽ được chính phủ Mỹ trợ cấp cho công trình nghiên cứu trong vòng 5 năm về một đề tài nằm trong những mục tiêu chính sách.
QT (theo TTXVN)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả