SpStinet - vwpChiTiet

 

21 công trình được công bố trên tạp chí Toán học quốc tế

Sau hai năm hoạt động, viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã đón nhận 137 cán bộ nghiên cứu đến làm việc, trong đó có 40 nhà toán học là người nước ngoài hoặc người Việt Nam làm việc ở nước ngoài.


Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã công bố 21 công trình trên các tạp chí quốc tế sau 2 năm hoạt động. Ảnh: vtc.vn


GS. Lê Tuấn Hoa, giám đốc điều hành viện cho biết tại buổi sơ kết hoạt động của viện sau hai năm hoạt động cuối tuần qua: viện đã công bố 21 công trình trên các tạp chí Toán học quốc tế có uy tín; tổ chức 17 khoá đào tạo ngắn hạn, các trường hè, trường xuân, bài giảng đại chúng đã được triển khai với số lượng hàng nghìn học viên mà đại đa số là sinh viên, nghiên cứu sinh đã tham dự….

Viện cũng tổ chức 8 hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế về các chuyên ngành, lĩnh vực của Toán học, trong đó có hai hội nghị lớn là hội nghị Toán học Pháp Việt (tổ chức tháng 8/2012 tại Huế) và đại hội Toán học Việt Nam lần thứ 8 (tại Nha Trang) với gần 700 đại biểu tham dự.

Viện cũng tích cực hỗ trợ Ban điều hành Chương trình Toán trong việc triển khai các hoạt động của Chương trình như xét thưởng công trình Toán học, cấp học bổng cho học sinh và sinh viên giỏi ngành Toán, tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh và giáo viên THPT chuyên Toán…

Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết, cái khó nhất trong các nhiệm vụ trọng tâm của viện là việc nghiên cứu và ứng dụng toán học. Trong thời gian tới, viện sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu này.
 
Nguồn: SGTT

Các tin khác: